Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Tập trung chuyển hóa “vùng đỏ”, sớm hoàn thành các gói hỗ trợ cho người dân

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan thăm hỏi, động viên bà Lý Muội Sên (dân tộc Hoa) tại Khu phố 3, Phường 4, Quận 11

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 31/8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan có buổi làm việc với lãnh đạo Quận 11 về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Phường 4 cho biết, hiện phường là “vùng đỏ”, nên phường đã tập trung tiêm vaccine sớm cho người dân, khoanh vùng F0. Hiện bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà là 515 người, tăng cường hỗ trợ y tế, giảm ca tử vong. Phường cũng tiếp tục xét nghiệm cộng đồng lần 2 cho người dân vùng đỏ, vùng cam, với quan điểm là tất cả bệnh nhân F0 đều được tiếp cận thuốc.

Về vấn đề an sinh, để người dân yên tâm ở nhà, Phường đã chủ động chăm lo trao túi quà an sinh đến những hộ khó khăn, khu nhà trọ, không phân biệt hộ nghèo hay không nghèo. Phường cũng đang tập trung dập dịch chuyển hóa “vùng đỏ”, vừa bảo đảm an sinh cho người dân, vừa tăng cường kiểm tra giãn cách xã hội.

Còn lãnh đạo UBND Phường 5 cho biết, sau xét nghiệm, Phường có 721 ca F0. Phường đã bảo đảm thuốc cho bệnh nhân và hỗ trợ gói an sinh. Phường đã chủ động vận động các mạnh thường quân để chăm lo cho người dân, bên cạnh những phần quà hỗ trợ từ TP.

Chia sẻ về những khó khăn hiện tại, lãnh đạo Phường 6 cho biết, hiện Phường không có cơ sở vật chất để làm chỗ điều trị thu dung cho bệnh nhân. Đồng thời, Phường có đông đồng bào người Hoa nên việc tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống dịch còn hạn chế khó khăn. Hiện tại, việc tiêm vaccine tiêm mũi 1 đạt hơn 96%, mũi 2 hơn 60%, người dân rất mong được tiêm mũi 2. Phường cũng nắm bắt tình hình nhân dân theo hình thức mỗi tổ dân phố đều lập nhóm Zalo để nắm thông tin về nhu cầu đi chợ, mua thuốc, theo dõi tình hình điều trị bệnh nhân F0.

Qua buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan gợi ý một số vấn đề lãnh đạo các phường quan tâm. Về phát hiện và điều trị bệnh nhân F0, bên cạnh việc phát hiện, cách ly, thì nếu nơi nào có nhiều bệnh nhân F0, có thể tìm nơi bố trí F0 tại địa phương để tập trung chăm sóc tốt, hạn chế nguy cơ lây lan bệnh. Để đạt mục tiêu không còn bệnh nhân F0, lãnh đạo phải yêu cầu trung tâm y tế thông tin diễn tiến tình trạng F0, có bảng thống kê, nắm diễn biến tình hình bệnh nhân F0, phân tích tình hình đến 15/9 còn bao nhiêu bệnh nhân F0.

Về vấn đề an sinh xã hội, đồng chí Võ Văn Hoan đề nghị các phường phải hoàn tất các gói hỗ trợ, đồng thời báo cáo tổng hợp để sau ngày 15/9, TPHCM sẽ tiếp tục chăm lo an sinh xã hội từ 3 - 4 tháng cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan động viên đội ngũ bác sĩ tăng cường chống dịch tại Trạm y tế lưu động Phường 6, Quận 11 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan động viên đội ngũ bác sĩ tăng cường chống dịch tại Trạm y tế lưu động Phường 6, Quận 11

Đồng chí Võ Văn Hoan cũng lưu ý, các trạm y tế lưu động bên cạnh việc trực thăm khám, theo dõi bệnh nhân, cần phân công cụ thể người quản lý bệnh nhân, để nắm thông tin sức khỏe hằng ngày. Khi có sự cố tình huống khẩn cấp thì người dân phải báo ngay. Phường cũng cần thành lập trung tâm chỉ huy điều hành, để có sự thống nhất lãnh đạo chỉ huy điều hành trong công tác phòng, chống dịch.

Sau buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cùng lãnh đạo Quận 11 đến thăm hỏi, động viên người dân tại Phường 4. Đồng chí Võ Văn Hoan mong muốn người dân tiếp tục an tâm, cố gắng vượt qua khó khăn để cùng TP phòng chống tốt dịch bệnh. Tiếp đó, đồng chí Võ Văn Hoan cũng đến thăm hỏi, động viên lực lượng y, bác sĩ tại trạm y tế lưu động tại Phường 6. Đồng chí gửi lời chúc sức khỏe, bình an đến lực lượng tuyến đầu chống dịch và cám ơn sự đồng hành của lực lượng quân y tình nguyện vào hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa bàn.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo