Thứ Năm, ngày 13 tháng 12 năm 2018

Chặng 11 giải xe đạp quốc tế VTV 2018

Tay đua Hàn Quốc Im Jaeyeon vươn lên chiếm áo xanh nước rút

Đoàn đua nhận được sự cổ vũ hết mình của người hâm mộ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 13/9, giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2018 thi đấu chặng thứ 11 từ TP Pleiku (Gia Lai) tới TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) dài 179 km.

Tuy trời mưa và sương mù nhưng khí hậu mát mẻ của khu vực Tây Nguyên là điều kiện thuận lợi để các tay đua tranh tài và đạt phong độ cao nhất. Các cuộc tấn công, tách tốp bứt phá diễn ra liên tục, đặc biệt là ê kíp đội đua Korail Cycle Team đến từ Hàn Quốc, nhằm hỗ trợ tay đua Im Jaeyeon đánh chiếm áo xanh nước rút. Tay đua này cũng có một ngày thi đấu xuất sắc khi luôn nằm trong tốp dẫn đầu đoàn đua, một lần về nhất và 2 lần về nhì ở các điểm giải thưởng dọc đường.

Ở đích đến tại quảng trường 10/3 (TP Buôn Ma Thuột), cua-rơ Jos Koop (Global Cycling Team, Hà Lan) là người có màn bứt tốc ngoạn mục để cán đích đầu tiên, giành chiến thắng chặng 11 với thành tích là 4 giờ 12 phút  4 giây, tốc độ trung bình 42,608 km/giờ. Về đích tiếp theo lần lượt là các cua-rơ Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai), Im Jaeyeon (Hàn Quốc) và Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai).

Với việc không thể về đích trong top đầu ở chặng đua này, tay đua Hà Lan David van Eerd hiện chỉ còn giữ được áo vàng. Chiếc áo xanh vua nước rút đã được tay đua Hàn Quốc Im Jaeyeon (Korail Cycle Team) đánh chiếm thành công. Trong khi đó, ngoại binh Sarda Javier Perez (Tập đoàn Lộc Trời) cầm chắc áo chấm đỏ của giải vì trong các chặng đua còn lại không còn các đoạn đường đèo. Chiếc áo trắng vẫn do tay đua Odie Purnomo Setiawam (Indonesia) nắm giữ.

Ở nội dung đồng đội, các vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về các đội đua nước ngoài, đến từ Hà Lan, Indonesia và Phillippines. Ngày 14/9, giải sẽ tiếp tục với chặng 12 đua vòng quanh quảng trường 10/3, TP Buôn Ma Thuột, lộ trình dự kiến 51km.

H. Nguyên

Thông báo

Tin vắn ngày 12/12/2018

* Ngày 12/12, tại TPHCM, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ) đã tổ chức toạ đàm “Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp vùng Nam Bộ”. Tại buổi tọa đàm, đại diện Sở Khoa học - Công nghệ các tỉnh phía Nam đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp trong một số công tác, giúp cho các nhà khởi nghiệp trải nghiệm, bổ sung những ý tưởng để có một nền tảng vững chắc. Các nội dung được các đại biểu tập trung thảo luận là nhu cầu về không gian hỗ trợ khởi nghiệp của các địa phương; mục tiêu kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng; các giải pháp hỗ trợ các không gian khởi nghiệp… (Nguyễn Nam)

Tin vắn ngày 11/12/2018

* Ngày 11/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (Quận 1), nhóm 5 họa sĩ Mai Nam, Nam Anh, Thống Nguyễn, Nguyễn Duy Nhựt, Nguyễn Thanh Thủy tổ chức triển lãm tranh chủ đề “Hẻm và những miền ký ức”, giới thiệu 47 tác phẩm hội họa thuộc nhiều chất liệu sơn dầu, sơn mài, collage… thể hiện những ký ức mỗi người lưu giữ về những con hẻm trong tuổi thơ hay nơi mình đã từng đi qua. (Ng.Tuyết)

* Sáng 11/12, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh TPHCM khai giảng lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh khóa 1 cho 130 cán bộ là trưởng phó phòng ban ở các Bộ, ngành trung ương; Sở ban ngành quận, huyện; cán bộ chủ chốt phường, xã thị trấn trên địa bàn TP. Nội dung đợt cập nhật kiến thức Quốc phòng – An ninh tập trung vào 7 chuyên đề như: Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội, dân tộc, tôn giáo gắn liền với quốc phòng an ninh, hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Sự thay đổi chiến lược quốc phòng an ninh của một số nước… (Hữu Tân)

* Sáng 11/12, đoàn đại biểu Ban chỉ huy quân sự (CHQS) Quận 4 do Thượng tá Vũ Trọng Khanh, Chính trị viên Ban CHQS quận dẫn đầu đã đến thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hữu Tài hiện cư ngụ tại chung cư H3 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4. Thay mặt đoàn, Thượng tá Vũ Trọng Khanh ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt, cuộc sống của Mẹ, chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, vui hưởng tuổi già; đồng thời trân trọng trao 1 phần quà và số tiền 2 triệu đồng phụng dưỡng Mẹ. (Bảo Nghĩa)

* UBND TPHCM vừa có quyết định về công nhận Quận 11 đã thực hiện hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TPHCM giai đoạn 2016 - 2020 trước thời hạn (mức thu nhập bình quân đầu người trên 21 triệu đồng/người/năm). Đồng thời, giao UBND Quận 11 tiếp tục tập trung chỉ đạo và có kế hoạch hỗ trợ, chăm lo cho các hộ mới vượt chuẩn nghèo tổ chức sản xuất làm ăn, ổn định cuộc sống, không để tái nghèo và bảo đảm giảm nghèo bền vững. (Đình Lý)