Thứ Hai, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Tay đua Nguyễn Minh Thiện lần đầu thắng chặng

Các tay đua nắm giữ các danh hiệu danh giá nhất giải. Đến thời điểm này, kết quả chung cuộc xem như đã ngã ngũ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 29/4, tay đua Nguyễn Minh Thiện (đội 620 Châu Thới - Vĩnh Long) “một mình một ngựa” về đích ở chặng 21 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM - Tôn Đông Á 2021, từ Đà Lạt về Bảo Lộc dài 110km. Tuy nhiên chiến thắng này không làm thay đổi các danh hiệu trên bảng tổng sắp sau 21 chặng.

Chặng đua diễn ra hấp dẫn với nỗ lực tấn công tách tốp liên tục của các tay đua TPHCM Vinama, Tập đoàn Lộc trời… trong khi đội Bike Life Đồng Nai ra sức bảo vệ áo vàng cho Loic Desriac cũng như ngôi nhất đồng đội.

Với mục tiêu đưa Nguyễn Tấn Hoài giật giải thưởng dọc đường để củng cố áo xanh vua nước rút và đặc biệt tích lũy giây thưởng để vào tốp 10 cá nhân, các tay đua Dược Domesco Đồng Tháp đã thành công khi tay đua này về nhì ở giải thưởng dọc đường tại Di Linh, nhận 2 giây thưởng. Tại đích đến Bảo Lộc, Nguyễn Tấn Hoài cán đích hạng ba, tích lũy thêm 4 giây thưởng, cầm chắc trong tay danh hiệu áo xanh đồng thời chính thức vượt qua Nguyễn Trường Tài (TPHCM Vinama) có mặt trong tốp 10 cá nhân.

Chặng đua áp chót ghi nhận nỗ lực tuyệt vời của tay đua Nguyễn Minh Thiện. Cách đích hơn 10 km, tay đua này mạnh dạn một mình tấn công thoát  khỏi tốp đông, duy trì những guồng chân mạnh mẽ. Bất chấp các đối thủ ở tốp sau rượt đuổi tốc độ cao, bám sát khi gần về đích nhưng Nguyễn Minh Thiện xuất sắc cán đích đầu tiên, lần đầu đoạt danh hiệu thắng chặng.

Nguyễn Minh Thiện xuất sắc một mình vượt lên đoàn đông để cán đích đầu tiên Nguyễn Minh Thiện xuất sắc một mình vượt lên đoàn đông để cán đích đầu tiên

Tay đua người Tây Ban Nha Javier Perez (TPHCM Vinama) cũng thi đấu ấn tượng ở chặng này khi về nhất đèo Phú Hiệp, khẳng định vị thế của chủ nhân áo chấm đỏ vua leo núi. Javier Perez còn xuất sắc cán đích hạng nhì tại Thành phố Bảo Lộc.

Các tay đua Bike Đồng Nai cũng có chặng đấu thành công khi bảo vệ được áo vàng cho tay đua người Pháp Loic Desriac cùng ngôi nhất đồng đội. Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp) giữ vững áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc.

Ngày mai, 30/4, diễn ra chặng 22 cũng là chặng đua cuối cùng từ Bảo Lộc về Hội trường Thống Nhất, TPHCM với lộ trình 163 km, hoàn tất hành trình xuyên Việt chào mừng kỷ niệm 46 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo