Thứ Hai, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Tay đua TPHCM Lê Nguyệt Minh thắng chặng 17

Tay đua TPHCM Lê Nguyệt Minh tung nước rút thần tốc thắng chặng tại Nha Trang

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/4, tay đua TPHCM Lê Nguyệt Minh xuất sắc giành chiến thắng ở chặng 17 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM - Tôn Đông Á 2021, từ TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên về TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, dài 132km.

Chặng đua này tiếp tục chứng kiến những màn tấn công liên tục ngay từ khi trọng tài phất cờ xuất phát. Mỗi đội đua đều có mục tiêu cho riêng mình tạo nên cuộc cạnh tranh rất gay cấn. Tạm gác cuộc đua áo vàng với Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai), tay đua Javier Perez (TPHCM Vinam) tấn công vào danh hiệu áo chấm đỏ vua leo núi và khá thành công khi cán đích đầu tiên trên đỉnh đèo Cả. Tuy nhiên Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai) cũng xuất sắc về nhì, bảo vệ thành công danh hiệu vua leo núi sau chặng 17.

Với chiến thuật hợp lý, các tay đua Bike Life Đồng Nai kiểm soát tốt cục diện trên đường đua, bảo vệ thành công áo vàng cho Loic Desriac. Trong khi đó các tay đua Dược Domesco Đồng Tháp chủ động ráp máy kéo đoàn đông về đích chung một tốp để tạo cơ hội cho áo xanh Nguyễn Tấn Hoài và Trần Tuấn Kiệt phát huy sở trường nước rút. Tại đích đến, tay đua Lê Nguyệt Minh (TPHCM New Group) mới là người giành chiến thắng ở TP Nha Trang khi tung nước rút dũng mãnh để chiến thắng Nguyễn Tấn Hoài trong tích tắc.

Trao giải cho các tay đua thắng chặng ở phố biển Nha Trang Trao giải cho các tay đua thắng chặng ở phố biển Nha Trang

Với việc các tay đua mạnh cạnh tranh các danh hiệu về đích chung tốp đông, các danh hiệu sau 17 chặng không thay đổi. Áo vàng danh giá cho tay đua có thời gian thi đấu ít nhất vẫn thuộc về Loic Desriac với khoảng cách 20 giây so với Nguyến Tuấn Vũ của TPHCM Vinama. Áo xanh trong tay Nguyễn Tấn Hoài với khoảng cách 13 điểm so với Trịnh Đức Tâm. Áo trắng vẫn do tay đua Đồng Tháp Lê Hải Đăng nắm giữ. Bike Life Đồng Nai dẫn đầu danh hiệu đồng đội với khoảng cách 27 giây so với TPHCM Vinama.

Ngày mai, 25/4, các tay đua tranh tài chặng 18 từ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đi TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận dài 129 km có đèo Vĩnh Hy được tính điểm áo chấm đỏ vua leo núi.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo