Thứ Ba, ngày 11 tháng 8 năm 2020

Tay đua TPHCM Nguyễn Dương Hồ Vũ chiến thắng tại phố biển Quy Nhơn

Áo vàng Nguyễn Tấn Hoài vẫn bảo vệ thành công danh hiệu sau chặng 8.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 27/5, tay đua 21 tuổi của đội TPHCM - MM Mega Market Nguyễn Dương Hồ Vũ đã giành chiến thắng chặng 8 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2020 từ Quảng Ngãi đến thành phố Quy Nhơn, Bình Định dài 185 km.

Ở chặng đua dài này, các đội mạnh như Dược Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai, TPHCM thi đấu thận trọng và kềm cặp nhau chặt chẽ. Một nhóm gần 10 tay đua đã tận dụng cơ hội này tấn công bứt phá để vượt lên dẫn đầu đoàn đua. Không tranh chấp thứ hạng chung cuộc nên cuộc bứt phá của nhóm này diễn ra rất thuận lợi. Ở đoàn đông phía sau, các tay đua Đồng Tháp chủ động duy trì tốc độ chậm, giữ khoảng cách gần 2 phút so với nhóm dẫn đầu. Khoảng cách này đủ để giúp Nguyễn Tấn Hoài bảo vệ áo vàng. Khi gần về đích, toàn đội Dược Domesco Đồng Tháp mới tăng tốc kéo đoàn rượt đuổi, thu hẹp khoảng cách với nhóm đầu còn vài chục giây.

Tại đích đến, các tay đua nhóm đầu đua tranh nước rút rất quyết liệt. Tay đua TPHCM Nguyễn Dương Hồ Vũ đã xuất sắc vượt qua Huỳnh Thanh Tùng (đội Quân khu 7) để về nhất chặng. Đây là một kết quả bất ngờ, bởi Hồ Vũ không được đánh giá cao so với tuyển thủ quốc gia Huỳnh Thanh Tùng, nhưng anh đã thi đấu đầy nỗ lực để lần đầu tiên thắng chặng.

Trên bảng tổng sắp sau 8 chặng, gần như không có sự thay đổi đáng kể nào. Tay đua Nguyễn Tấn Hoài (đội Dược Domesco Đồng Tháp) vẫn thâu tóm cả hai danh hiệu áo vàng tổng sắp và áo xanh tổng sắp. Áo trắng vẫn thuộc về tay đua trẻ Nguyễn Hướng (đội Bike Life Đồng Nai). Đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội, tiếp theo là Bike Life Đồng Nai và Dược Domesco Đồng Tháp.

Ngày 28/5, các tay đua bước vào chặng 9 từ thành phố Quy Nhơn đến thành phố Pleiku, Gia Lai có lộ trình dự kiến 167km. Chặng đua này khi các cua-rơ phải liên tục vượt hai ngọn đèo An Khê và Mang Yang, nên hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và có bất ngờ.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo