Thứ Ba, ngày 11 tháng 8 năm 2020

Chặng 11 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM

Tay đua trẻ Ngô Văn Phương một mình về đích, thắng chặng ấn tượng

Tay đua trẻ Ngô Văn Phương một mình về đích ấn tượng

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 30/5, tay đua trẻ Ngô Văn Phương (đội Hà Nội) đã một mình về đích trước tiên, giành chiến thắng ấn tượng ở chặng 11 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2020 “Non sông liền một dải”, vòng quanh Thành phố Buôn Ma Thuột dài 50km.

Ở chặng này, các tay đua đã không đẩy tốc độ lên cao như sự kỳ vọng của người hâm mộ, như vẫn thường thấy trong các chặng vòng tròn đua tranh tốc độ và nước rút. Và tiếp diễn một kịch bản quen thuộc như các chặng trước, ngay sau khi xuất phát, ê-kíp Đồng Tháp chủ động để một nhóm các tay đua ít có khả năng tranh chấp các thứ hạng chung cuộc bứt phá vượt lên. Đoàn đua chia thành hai nhóm, duy trì tốc độ trung bình thấp, thậm chí tốc độ trung bình chỉ xấp xỉ 37km/giờ như chặng này là điều hiếm thấy. Rõ ràng, các đối thủ cạnh tranh với áo vàng Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) chấp nhận duy trì khoảng cách, đợi thời cơ lật đổ ở những chặng quyết định sắp tới.

Trong tình hình đó, khi còn cách đích khoảng 5km, tay đua trẻ Ngô Văn Phương bất ngờ tấn công với guồng chân rất mạnh mẽ, bỏ các đối thủ trong nhóm đầu lại phía sau. Văn Phương “một mình một ngựa” lao nhanh về đích với thành tích 1 giờ 20 phút 26 giây, cách đoàn có áo vàng Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) đến khoảng 2 phút rưỡi.

Chặng đua này tốc độ không cao, các đội mạnh kèm nhau chặt chẽ nên bảng tổng sắp không đổi Chặng đua này tốc độ không cao, các đội mạnh kèm nhau chặt chẽ nên bảng tổng sắp không đổi

Sau chặng 11, bảng tổng sắp không có thay đổi khi Nguyễn Tấn Hoài vẫn thâu tóm cả hai danh hiệu áo vàng và áo xanh tổng sắp. TPHCM chiếm 2 chiếc áo còn lại, khi ngoại binh Javier Perez mặc áo chấm đỏ vua leo núi, còn Nguyễn Văn Bình mặc áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc. Nội dung đồng đội, Tập đoàn Lộc Trời An Giang vẫn dẫn đầu, tiếp theo là Bikelife Đồng Nai và Dược Domesco Đồng Tháp.

Ngày 31/5, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ 12 từ Thành phố Buôn Ma Thuột đến Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa có lộ trình dự kiến 190km.

Hạnh Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo