Thứ Ba, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Tham dự vòng loại cuối World Cup 2022 rất bổ ích cho các cầu thủ Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam đã thu được nhiều điều bổ ích từ các trận đấu tại vòng loại cuối World Cup 2022

(Thanhuytphcm.vn) - AFF Cup 2020 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 5/12 với các trận đầu tiên ở bảng A, trong khi đó bảng B có sự hiện diện của đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu vào ngày 6/12. Như lệ thường, một ngày trước khi giải khai mạc, đại diện các đội tiến hành họp kỹ thuật và HLV trưởng tham dự buổi họp báo trao đổi thông tin cùng giới truyền thông.

Đáng chú ý là do tình hình dịch Covid-19 nên buổi họp báo được nước chủ nhà Singapore tiến hành theo hình thức trực tuyến. HLV Park Hang-seo được xem là tâm điểm của buổi họp báo do đội tuyển Việt Nam dưới thời của HLV này là đội thành công nhất trong khu vực Đông Nam Á trong 4 năm qua. Hiện tại, Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup cũng như là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á tham dự vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Mở đầu cuộc họp báo, ông Park Hang-seo cho biết: “Hiện nay, chúng tôi đang thi đấu Vòng loại cuối World Cup 2022. Chúng tôi đã trải qua 6 trận đấu và để thua cả 6 trận. Vì vậy, bầu không khí trong đội đang không tốt. Bên cạnh đó, chúng tôi bước vào AFF Cup 2020 với cương vị là đương kim vô địch nên cũng gặp nhiều áp lực. Kết quả là điều không thể nói trước, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng chơi tốt nhất từng trận một”.

Tuy nhiên, HLV này cũng khẳng định, các cầu thủ Việt Nam đã tích lũy được nhiều điều khi tham dự vòng loại cuối World Cup 2022. Ông chia sẻ: “Khi tham dự vòng loại World Cup, trình độ các đội cao hơn Việt Nam rất nhiều. Chúng tôi thua nhưng cũng đã có nhiều điểm tốt, đặc biệt là luôn thể hiện tinh thần không từ bỏ. Dù thi đấu với các đội mạnh, nhưng rõ ràng là chúng tôi đã tiến bộ qua từng trận đấu và đã bắt đầu biết cách đối đầu với các đối thủ như vậy”.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, nếu thể hiện như trong các cuộc so tài với đội tuyển Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia vừa qua thì Việt Nam vẫn là đội bóng rất khó bị đánh bại ở AFF Cup lần này. Vào giờ chót, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng không thể có mặt do không kịp thời gian làm thủ tục nhập cảnh Singapore. HLV Park Hang-seo cho biết: “Việc triệu tập Hùng Dũng chủ yếu để giúp tiền vệ này tìm lại cảm giác thi đấu, chứ không phải chờ đợi cầu thủ này giúp đội thi đấu tốt hơn. Vậy nên việc vắng Hùng Dũng không phải là vấn đề lớn đối với đội tuyển Việt Nam”.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo