Thứ Tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Tham gia phòng, chống dịch cũng là để rèn luyện Y đức

Lãnh đạo nhà trường tri ân thầy cô giáo

(Thanhuytphcm.vn) - Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), chiều 19/11, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức buổi lễ tri ân quý cô thầy; sơ kết công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 và tuyên dương các giảng viên, sinh viên tích cực tham gia công tác chống dịch do nhà trường phối hợp cùng TP triển khai trong thời gian vừa qua; khai giảng Khoa Y Việt - Đức năm học 2021 - 2022.

Tại lễ kỷ niệm, PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã phát biểu tri ân quý cô thầy đã và đang dành tâm huyết cả đời đào tạo nên bao nhiêu thế hệ nhân viên y tế của TP. Với trái tim của một người thầy thuốc, cô thầy luôn nhắc nhở sinh viên phải giữ gìn Y đức, đó là ngọn đuốc sáng trên con đường Y nghiệp.

Trong thời điểm dịch bệnh tại TPHCM có những diễn biến căng thẳng, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã huy động toàn bộ lực lượng giảng viên, sinh viên tham gia các công tác chống dịch trên nhiều mặt trận, nhằm tăng cường nguồn nhân lực hỗ trợ ngành y tế, góp sức cùng TP đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân. Theo số liệu thống kế đến cuối tháng 10/2021, đã có hơn 2.716 tình nguyện viên là giảng viên, sinh viên của nhà trường tham các đội hình. Trong đó nổi bật là Tổ Y tế từ xa, hỗ trợ chăm sóc các bệnh nhân F0 đang thực hiện cách ly tại nhà, góp phần kéo giảm tỉ lệ F0 chuyển nặng.

PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp cho biết, trong thời gian sắp tới, tập thể cô thầy của Trường tiếp tục đồng hành cùng chính quyền và nhân dân TP trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển Mạng lưới y tế cơ sở, Mạng lưới cấp cứu ngoại viện của TP. Ngoài ra, Trường tổ chức các chương trình đào tạo về phục hồi chức năng nhằm nâng cao sức khỏe, chất lượng sống, phục hồi khả năng lao động của người dân trước những biến chứng hậu nhiễm Covid-19...

“Đay là cơ hội để thầy trò Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đồng hành cùng chính quyền và nhân dân TP, chia sẻ những khó khăn của người dân cũng là dịp để rèn luyện Y đức. Đây còn là cơ hội quý báu để cô thầy tích lũy kinh nghiệm giảng dạy ứng phó với dịch bệnh và là cơ hội để các em sinh viên, học viên học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm lâm sàng” - PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp nhấn mạnh.

Khen thưởng cho sinh viên Khoa Y Việt - Đức Khen thưởng cho sinh viên Khoa Y Việt - Đức

Dịp này, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức khai giảng Khoa Y Việt - Đức năm học 2021 - 2022. Khoa Y Việt - Đức (VGFM) của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập năm 2013, là khoa Y đầu tiên và duy nhất trong cả nước có chương trình đào tạo liên kết với Đại học Y khoa Johannes Gutenberg Mainz (JGUM), Cộng hòa Liên bang Đức, đào tạo bác sĩ y khoa chất lượng cao theo tiêu chuẩn châu Âu, góp phần thực hiện định hướng của TPHCM về “đào tạo nguồn nhân lực y tế trình độ quốc tế”.

Sinh viên Khoa Y Việt - Đức được học Y khoa theo giáo trình của Đại học Y khoa Johannes Gutenberg Mainz bằng tiếng Việt, tiếng Anh và trong năm cuối cùng bằng tiếng Đức. Tính đến nay, Khoa Y Việt - Đức đã tuyển sinh được 8 khóa với tổng số 146 sinh viên. Khóa sinh viên đầu tiên đã tốt nghiệp vào năm 2020 với tỉ lệ 100%, trong đó có 23/26 bác sĩ khóa này đang sinh sống và làm việc tại Đức. 

Thy Thơ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo