Chủ Nhật, ngày 25 tháng 8 năm 2019

Thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị xe container tông liên hoàn tại Long An

Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho thân nhân các nạn nhân trong vụ tai nạn. (Ảnh: Thy Dương)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 3/1/2019, Phó Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông (ATGT) Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng một số lãnh đạo các ban ngành tỉnh Long An đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy để thăm hỏi và động viên các nạn nhân cũng như gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc do xe container tông liên hoàn tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện tiếp nhận và điều trị 14 trường bị thương trong vụ tai nạn trên. Cụ thể, 4 ca nằm tại Khoa Chấn thương sọ não, 2 ca điều trị tại khoa Phẫu thuật Mạch máu, 7 ca tại Khoa Chấn thương chỉnh hình và 1 ca tại Khoa Hồi sức Ngoại thần kinh. Trong đó có 1 ca chấn thương cột sống cổ nghiêm trọng.

Các bệnh nhân bị gãy chân, tay và chấn thương đã được phẫu thuật ngay trong đêm. Tuy nhiên, do bị gãy xương nữa nên phải theo dõi thận trọng vì để lại di chứng rất nặng nề. PGS.TS Trần Minh Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện đã thống nhất phải để tất cả bệnh nhân dù nhẹ cũng phải nằm tại bệnh viện theo dõi ít nhất 24 giờ. Đối với những ca nặng, bệnh viện đang phối hợp các chuyên gia về thần kinh ở ngoài về cùng hội chẩn để có hướng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Trước tình hình khẩn cấp, bệnh viện tạm thời chưa thu viện phí mà tập trung các nguồn lực để chăm sóc, ổn định sức khỏe cho các bệnh nhân.

Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đánh giá cao công tác điều trị cho các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông. Liên quan đến thông tin tài xế xe container có kết quả dương tính với ma túy và có nồng độ cồn trong máu cao, ông Khuất Mạnh Hùng cho biết, trong thời gian tới Bộ Giao thông vận tải sẽ tiếp tục hoàn thiện thông tư về công tác đào tạo sát hạch giấy phép lái xe cũng như hoàn thiện bộ tài liệu giảng dạy và bộ đề thi của các loại giấy phép lái xe. Theo đó, nội dung giảng dạy sẽ gắn với thực hành để xây dựng giá trị đạo đức của người điều khiển phương tiện. Uỷ ban ATGT Quốc gia sẽ kiến nghị với Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ sẽ có chỉ đạo chung, đề nghị các địa phương, các lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tập trung xử lý các hành vi liên quan đến nồng độ cồn. Về điều kiện quản lý kinh doanh vận tải, quản lý sức khỏe lái xe trong những tháng đầu của quý 1 năm 2019  tổ chức khám, kiểm tra ma túy trong máu, trong nước tiểu của tất cả các tài xế giao thông vận tải. Trước tiên tập trung vào lái xe khách, lái xe container nhằm phát hiện, ngăn chặn những trường hợp người điều khiển phương tiện dương tính với ma túy nhằm tránh nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Được biết, Ủy ban ATGT Quốc gia hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương 2 triệu đồng, nạn nhân tử vong được hỗ trợ 5 triệu đồng.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo