Thứ Năm, ngày 19 tháng 7 năm 2018

Đối thoại “Phát triển bóng đá Việt Nam”

Thẳng thắn và cởi mở

Toàn cảnh buổi đối thoại vào chiều 13/1

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 13/1, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT), Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Việt Nam đã tổ chức buổi đối thoại về "Phát triển bóng đá Việt Nam".

Đến dự và trực tiếp chỉ đạo buổi đối thoại có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Thứtrưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an…

Có 29 nhóm câu hỏi đã được gửi tới trước đó cùng những chia sẻ trực tiếp của các chuyên gia, nhà quản lý thể thao đã được ban tổ chức giải đáp tại cuộc đối thoại.

Những vấn đề được quan tâm nhiều nhất là sự cải tổ chất lượng ở V-League, tránh tình trạng 1 ông “bầu” nắm giữ nhiều CLB; và vấn đề được cho là mất đoàn kết ở nội bộ LĐBĐ Việt Nam. Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải nói rõ: “Bóng đá trong thời gian vừa qua có mất niềm tin. Lãnh đạo Bộ kiên quyết chỉ đạo Tổng cục TDTT đề ra giải pháp phải kiên quyết làm sạch”.

Về vấn đề 1 ông “bầu” sở hữu nhiều đội bóng đang rất được quan tâm, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết: “Chúng tôi thấy có và thanh tra Bộ VH-TT-DL đã kiểm tra chỗ ông Đỗ Quang Hiển với các CLB Hà Nội, SHB Đà Nẵng, Sài Gòn FC... Kết quả là ông Hiển không sở hữu gì cả. Nhưng các công ty của ông Hiển có tài trợ cho đội bóng. Chúng tôi xuất phát từ tình hình thực tế đã kiểm tra, giám sát chặt chẽ những đội bóng được cho là ông Hiển đang sở hữu nhưng không có hiện tượng gì”.

Đến dự buổi đối thoại còn có nhiều chuyên gia, những người từng giữ vai trò quản lý ở LĐBĐ Việt Nam trước đây đã có những ý kiến đóng góp, đặt câu hỏi đến Ban tổ chức và đã được giải đáp ổn thỏa.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo

Về “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam” được ban hành từ tháng 3 năm 2013, sau gần 5 năm thực hiện, kết quả còn mờ nhạt. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói : “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đề ra 6 mục tiêu. Có thể khẳng định các mục tiêu đặt ra đều rất quan trọng. Theo chúng tôi, các mục tiêu phù hợp và chúng ta cần phấn đấu không nhất thiết phải điều chỉnh… Mục tiêu hàng đầu hiện nay là xây dựng VFF và các Tổ chức thành viên vững mạnh, có khả năng tổ chức quản lý”.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc đối thoại, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự chuẩn bị của Bộ VH-TT&DL cho buổi làm việc. Tất cả trả lời ở các nhóm câu hỏi được Phó Thủ tướng yêu cầu cơ quan quản lý công khai đăng tải trên phương tiện truyền thông của ngành.

Đức Thành

Thông báo

Tin vắn ngày 18/7/2018

* Chiều 18/7, tại TPHCM, Đảng ủy Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức Hội nghị Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII cho hơn 300 đại biểu là cán bộ chủ chốt của cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị… Các đại biểu được nghiên cứu các chuyên đề: Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết về cải cách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, LLVT và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. (Long Giang)

* Sáng 18/7, Hội Chữ thập đỏ Quận 7 phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo, Quận đoàn 7 tổ chức Ngày hội “Sống đẹp vì cộng đồng” lần 8 năm 2018. Ngày hội thu hút hơn 500 đoàn viên, tình nguyện viên, hội viên, giáo viên tham gia các hoạt động như: Hội thi sơ cấp cứu; tìm hiểu về biểu tượng Chữ Thập đỏ; ra quân tuyên truyền về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường… Dịp này, Hội Chữ thập đỏ Quận 7 đã tuyên dương 20 gương “Hoa nhân ái” có tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ các bạn học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống năm học 2017 – 2018 và trao 20 suất học cho các em học sinh nghèo với tổng số tiền 22.900.000 đồng. (Thương Lâm)

Tin vắn ngày 17/7/2018

* Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), chiều 17/7, đoàn cán bộ Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân do đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân, Phó Bí thư Quận ủy dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chính (trú khu phố 7, phường Tân Tạo A) và thương binh 1/4 Nguyễn Văn Đến (trú khu phố 4, phường Tân Tạo A), mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng. (Bá Tuấn)

* Sáng 17/7, Trung tâm Văn hoá Quận 7 tổ chức hội thi đố em “Kiến thức muôn màu” năm 2018. Hội thi thu hút 10 đội thi đến từ 10 phường đến tham gia tranh tài. Kết quả, phường Phú Thuận xuất sắc đạt giải Nhất; phường Tân Thuận Đông đạt giải Nhì; phường Phú Mỹ đạt giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải Khuyến khích và 1 giải cổ động viên. Sau hội thi cấp Quận, Ban tổ chức sẽ chọn các đơn vị xuất sắc tham dự hội thi đố em “Kiến thức muôn màu” cấp Thành phố vào ngày 5/8/2018. (Thương Lâm).

* Sáng 17/7, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và an ninh Quận 4 tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh đối tượng 4 (là cán bộ, công chức, viên chức quản lý, đảng viên trong cơ quan tổ chức thuộc quận và UBND 15 phường). Lớp học được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 17 - 20/7 với sự tham gia của 110 học viên,  học các chuyên đề như: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; Phòng chống “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam; Nội dung cơ bản của các Luật quốc phòng an ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng, an ninh, Dân quân tự vệ… (Tấn Cường)