Chủ Nhật, ngày 21 tháng 1 năm 2018

Đối thoại “Phát triển bóng đá Việt Nam”

Thẳng thắn và cởi mở

Toàn cảnh buổi đối thoại vào chiều 13/1

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 13/1, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT), Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Việt Nam đã tổ chức buổi đối thoại về "Phát triển bóng đá Việt Nam".

Đến dự và trực tiếp chỉ đạo buổi đối thoại có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Thứtrưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an…

Có 29 nhóm câu hỏi đã được gửi tới trước đó cùng những chia sẻ trực tiếp của các chuyên gia, nhà quản lý thể thao đã được ban tổ chức giải đáp tại cuộc đối thoại.

Những vấn đề được quan tâm nhiều nhất là sự cải tổ chất lượng ở V-League, tránh tình trạng 1 ông “bầu” nắm giữ nhiều CLB; và vấn đề được cho là mất đoàn kết ở nội bộ LĐBĐ Việt Nam. Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải nói rõ: “Bóng đá trong thời gian vừa qua có mất niềm tin. Lãnh đạo Bộ kiên quyết chỉ đạo Tổng cục TDTT đề ra giải pháp phải kiên quyết làm sạch”.

Về vấn đề 1 ông “bầu” sở hữu nhiều đội bóng đang rất được quan tâm, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết: “Chúng tôi thấy có và thanh tra Bộ VH-TT-DL đã kiểm tra chỗ ông Đỗ Quang Hiển với các CLB Hà Nội, SHB Đà Nẵng, Sài Gòn FC... Kết quả là ông Hiển không sở hữu gì cả. Nhưng các công ty của ông Hiển có tài trợ cho đội bóng. Chúng tôi xuất phát từ tình hình thực tế đã kiểm tra, giám sát chặt chẽ những đội bóng được cho là ông Hiển đang sở hữu nhưng không có hiện tượng gì”.

Đến dự buổi đối thoại còn có nhiều chuyên gia, những người từng giữ vai trò quản lý ở LĐBĐ Việt Nam trước đây đã có những ý kiến đóng góp, đặt câu hỏi đến Ban tổ chức và đã được giải đáp ổn thỏa.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo

Về “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam” được ban hành từ tháng 3 năm 2013, sau gần 5 năm thực hiện, kết quả còn mờ nhạt. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói : “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đề ra 6 mục tiêu. Có thể khẳng định các mục tiêu đặt ra đều rất quan trọng. Theo chúng tôi, các mục tiêu phù hợp và chúng ta cần phấn đấu không nhất thiết phải điều chỉnh… Mục tiêu hàng đầu hiện nay là xây dựng VFF và các Tổ chức thành viên vững mạnh, có khả năng tổ chức quản lý”.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc đối thoại, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự chuẩn bị của Bộ VH-TT&DL cho buổi làm việc. Tất cả trả lời ở các nhóm câu hỏi được Phó Thủ tướng yêu cầu cơ quan quản lý công khai đăng tải trên phương tiện truyền thông của ngành.

Đức Thành

Thông báo

Tin vắn ngày 19/1/2018

* Ngày 19/1, Phòng Giáo duc và Đào tạo huyện đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi bậc tiểu học năm học 2017 – 2018. Kết quả, có 16 giáo viên được công nhận đạt “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” bậc tiểu học năm học 2017 – 2018. Trong đó, giáo viên Lê Nguyễn Thị Thùy Linh Trường tiểu học Tân Thông đạt giải xuất sắc; giáo viên Nguyễn Thị Kim Ngọc, Trường tiểu học Tân Thạnh Đông đạt giải Nhất. (Thu Hà)

Tin vắn ngày 18/1/2017

* Từ ngày 17/1 đến 25/1, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức truyền thông chương trình “Hàng Tết - Thương hiệu Việt” đến người dân tại 10 phường, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 23 doanh nghiệp tham gia chương trình đã giới thiệu đến người dân các mặt hàng phục vụ dịp Tết 2018, thế mạnh của sản phẩm, lựa chọn nguyên vật liệu, đồng thời cung cấp số điện thoại, trang web đặt hàng của trên 100 sản phẩm với giá ưu đãi từ ngày 1/1 đến 31/1. (Hải Yến)