Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Thành lập Tổ Công tác đặc biệt về bảo đảm các hoạt động vận tải gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19

Bảo đảm các hoạt động vận tải gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

(Thanhuytphhcm.vn) - Ngày 19/7, Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể ký quyết định số 1325/QĐ-BGTVT về việc thành lập Tổ Công tác đặc biệt về bảo đảm các hoạt động vận tải gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 tại Công văn số 970/TTg-KGVX ngày 18/7, Bộ Giao thông vận tải thành lập Tổ Công tác đặc biệt để trực tiếp chỉ đạo hoạt động vận tải gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Tổ công tác do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm Tổ trưởng; Tổ phó gồm các ông: Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Tổ công tác có các thành viên là lãnh đạo Thanh tra Bộ, Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ hàng không miền Nam, Cục Quản lý đường bộ III, IV (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), Chi cục Đường thủy nội địa phía Nam (Cục Đường thủy nội địa Việt Nam), Chi cục Hàng hải TPHCM (Cục Hàng hải Việt Nam), Cảng vụ Hàng hải TPHCM (Cục Hàng hải Việt Nam), Phòng Thanh tra - an toàn III (Cục Đường sắt Việt Nam), Phòng Hành chính - Quản trị phía Nam, Văn phòng Bộ...

Tổ công tác có nhiệm vụ trực tiếp phối hợp với TPHCM và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và các địa phương có liên quan, nhất là các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành có liên quan để chủ động xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong hoạt động vận tải và những vấn đề liên quan. Trực tiếp chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc ngành Giao thông vận tải để bảo đảm vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu sản xuất, lương thực, thực phẩm, các hàng hóa thiết yếu được thông suốt giữa các tỉnh, thành phố có dịch, giữa các tỉnh, thành phố có dịch với các địa phương khác. Nhiệm vụ của các thành viên do Tổ trưởng Tổ công tác phân công.

Tổ công tác hàng ngày báo cáo Bộ trưởng, báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và kịp thời đề xuất, kiến nghị đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Tổ công tác trú đóng tại trụ sở cơ quan đại diện Văn phòng Bộ tại TPHCM (địa chỉ: số 35 Hàn Thyên, Phường Bến Nghé, Quận 1) và được phép trưng dụng phương tiện hiện có trong các đơn vị thuộc Bộ đóng tại các địa phương để phục vụ công tác.

Vân Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo