Thứ Tư, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Thành ủy TPHCM hỗ trợ 30 triệu đồng cho nghệ sĩ Lê Bình trị bệnh

Đoàn cán bộ Thành ủy TPHCM thăm hỏi người nhà nghệ sĩ Lê Bình về sức khỏe của ông

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 20/4, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Dương Thế Trung cùng đoàn cán bộ Thành ủy TPHCM đã đến Bệnh viện 175 thăm nghệ sĩ Lê Bình đang điều trị bệnh tại đây và trao tặng số tiền 30 triệu đồng trích từ kinh phí Thành ủy TPHCM cho nghệ sĩ Lê Bình.

Vì sức khỏe yếu, nghệ sĩ Lê Bình không thể ngồi dậy tiếp chuyện đoàn đến thăm. Đồng chí Dương Thế Trung đã trao 30 triệu đồng cho người nhà để hỗ trợ nghệ sĩ Lê Bình trong việc chữa trị bệnh. Sau khi thăm hỏi tình hình sức khỏe và động viên nghệ sĩ Lê Bình sớm phục hồi sức khỏe, đồng chí Dương Thế Trung cho biết, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM ghi nhận những đóng góp của nghệ sĩ Lê Bình cho sự phát triển chung của lĩnh vực văn hóa nghệ thuật TPHCM, đặc biệt ở lĩnh vực sân khấu và điện ảnh.

Nghệ sĩ Lê Bình tên thật là Lê Bình Sơn (sinh năm 1953) là một diễn viên, soạn giả, đạo diễn sân khấu. Ông sinh ra và lớn lên ở TPHCM. Từ một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, soạn giả, đạo diễn nhiều vở kịch. Tác phẩm của ông từng tham dự liên hoan sân khấu quần chúng và chuyên nghiệp, qua đó giành được nhiều giải thưởng giá trị. Nghệ sĩ Lê Bình đã có nhiều vở kịch được dàn dựng ở các sân khấu của Thành phố như: Idecaf, 5B, Phú Nhuận,... Tuy nhiên, ông tạo dấu ấn và được nhiều khán giả biết đến với vai trò diễn viên trong các phim điện ảnh và phim truyền hình, trong đó nhiều phim nổi tiếng như: Mùa len trâu, Đất phương Nam, Vịt kêu đồng, Cô gái xấu xí,...

H.Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo