Thứ Sáu, ngày 10 tháng 7 năm 2020

Tháo gỡ các tồn tại, vướng mắc liên quan gói thầu CP2 thuộc dự án metro Bến Thành - Suối Tiên

Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đoạn trên cao và Depot Long Bình, Quận 9

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 9/5, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM cho biết: Đơn vị đã nhận được phản ánh về việc tổ chức khiếu nại tại hiện trường của nhóm công nhân thuộc Công ty Cổ phần Cơ điện Liên Thành Việt Nam tại công trình Depot Long Bình của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Đây là nhà thầu phụ của Tổng thầu gói thầu CP2 - Đoạn trên cao và Depot thuộc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên.

Theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM, sự việc khiếu nại nêu trên là không phù hợp, do nhà thầu phụ chủ động lên kế hoạch và thực hiện tụ tập, căng biểu ngữ ngoài ranh của depot để gây sự chú ý, tạo áp lực lên nhà thầu chính. Việc này không ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng nhưng đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của dự án tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên.

Tại hiện trường, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP đã phối hợp với chính quyền địa phương và các bên liên quan để xử lý, giải tán tụ tập ngay trong sáng 9/5.

Lãnh đạo Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP đã mời đại diện tổng thầu là ông IHara - Giám đốc gói thầu CP2 - Đoạn trên cao và depot thuộc tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên để làm việc và yêu cầu tổng thầu phải hoàn toàn chịu trách nhiệm, nhanh chóng giải quyết vấn đề này, không được để tình trạng khiếu nại làm đình trệ công việc và ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án. Đồng thời, phải giải quyết các phát sinh, tranh chấp trên tinh thần tuân thủ pháp luật và hợp đồng đã ký.

Trong đầu tuần tới, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP sẽ tổ chức làm việc với các bên liên quan để tháo gỡ các tồn tại, vướng mắc trên cơ sở hợp đồng đã ký giữa các bên.

Theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM, hiện nay, tuyến metro số 1 vẫn đang tăng tốc thi công bình thường. Tính đến ngày 6/5, tổng khối lượng thực hiện toàn dự án tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đạt gần 72%. Trong đó, gói thầu CP1a (đoạn ngầm từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát TP) đạt 68,5%; gói thầu CP1b (đoạn ngầm từ ga Nhà hát TP đến ga Ba Son) đạt 82,8%; gói thầu CP2 (đoạn trên cao và depot) đạt 82,7%; gói thầu CP3 (mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng) đạt 56%. Theo kế hoạch, năm 2020, tổng khối lượng toàn dự án metro Bến Thành - Suối Tiên sẽ đạt 85%.

Hải Liên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo