Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Thêm 194.547 người được tiêm vaccine phòng Covid-19

Một điểm tiêm vaccine tại TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) – Theo Sở Y tế, ngày 9/9, TP đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 194.547 người. Tại các điểm tiêm đều trật tự, ổn định.

Như vậy, từ khi bắt đầu tiêm đợt 1 (8/3/2021) đến hết ngày 9/9, TP đã tiêm được 7.244.373 người, trong đó 937.165 người tiêm mũi 2. Đã có 1.677.186 người tiêm vaccine Vero Cell. Tất cả đều an toàn.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, nhằm nhanh chóng khôi phục các hoạt động sản xuất và đưa sinh hoạt xã hội về trạng thái bình thường mới, một trong những chìa khóa quan trọng là bao phủ vaccine phòng Covid-19 cho người trên 18 tuổi. Theo kế hoạch của UBND TP, đến ngày 15/9/2021, sẽ bao phủ mũi 1 cho tất cả người trong độ tuổi và mũi 2 cho những người đã đến lịch tiêm. Việc tổ chức tiêm do UBND quận huyện thực hiện.

Để không bỏ sót người cần được tiêm, UBND phường, xã, thị trấn cần tổ chức nhiều kênh thông tin rà soát người trong độ tuổi tiêm trên địa bàn, phát huy vai trò của ban điều hành tổ dân phố, tổ nhân dân lập danh sách và mời tiêm chủng tất cả người dân trên 18 tuổi đang sống tại địa phương. Song song đó, vận động người dân đồng thuận tiêm chủng sớm vì lợi ích của bản thân và trách nhiệm với cộng đồng, tránh tâm lý lựa chọn và chờ đợi vaccine.

Về hình thức tổ chức, các quận huyện duy trì các điểm tiêm cố định, đồng thời đưa vào sử dụng xe tiêm lưu động đến các khu vực xa điểm tiêm cố định, để đảm bảo người dân tiếp cận dễ dàng. Cần tổ chức hợp lý, kéo dài thời gian tiêm hằng ngày, tạo điều kiện thuận lợi cho dân.

Đối với các đối tượng yếu thế, khó di chuyển đến điểm tiêm (người cao tuổi, người tàn tật…), địa phương sẽ linh động tổ chức các đội tiêm tại nhà. Các địa phương cũng công bố số điện thoại đường dây nóng cho người dân để tiếp nhận thông tin những trường hợp chưa được mời tiêm mũi 1.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo