Thứ Ba, ngày 14 tháng 7 năm 2020

Thí sinh căng thẳng trong môn thi đầu tiên

Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 25/6, tại TPHCM, các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn, thời gian làm bài là 120 phút.

Từ 6 giờ sáng đã có rất đông thí sinh có mặt ở nhiều điểm thi. Ngoài ra, để đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, các lực lượng chức cũng có mặt để giữ gìn trật tự an toàn giao thông giúp các thí sinh không chậm trễ lưu thông đến các điểm thi. Đáng chú ý, đội ngũ tiếp sức mùa thi với nước uống, bánh kẹo và các khẩu hiệu đã làm việc hết sức mình để hướng dẫn, cổ vũ cho các thí sinh vượt qua kỳ thi căng thẳng.

Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc, Phó trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 thị sát tại TPHCM tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương, Trường THPT Marie Curie, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và làm việc với Ban chỉ đạo thi Cụm thi TPHCM. Đây là cụm thi đứng thứ 2 về số lượng thí sinh đăng ký dự thi.

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, kỳ thi THPT quốc gia năm nay TPHCM có 71.000 thí sinh dự thi tại 111 điểm thi là các trường THCS, THPT, đa số đều có gắn camera. Trong đó 62.620 thí sinh là học sinh các trường THPT, 8.420 thí sinh là học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (Quận 1), bên cạnh tâm lý khá thoải mái, nhiều thí sinh tỏ ra căng thẳng. “Hiện tâm trạng em đang rất lo lắng, em bị áp lực môn Hóa học và Sinh học. Trước ngày thi diễn ra, em ôn bài đến 1 giờ  sáng mới ngủ” - Nguyễn Cao Hồng Thuận, Trường THPT Ernst Thalmann, Quận 1 chia sẻ.

Cùng với tâm trạng trên, Nguyễn Trọng Tấn, lớp 12A3, Trường THPT Trưng Vương cho biết: “Bước vào kỳ thi này, em phải cạnh tranh với nhiều thí sinh khác. Sau khi hoàn thành môn thi, em sẽ không dò đáp án hoặc điểm. Sau đó em đến trường thi để tránh nảy sinh tâm lý không ổn định. Và đến bây giờ, em đã ôn thi khoảng 60%.”

Chia sẻ tâm trạng khi chuẩn bị bước vào kỳ thi, bạn Huỳnh Thanh Vy, lớp 12A3, Trường THPT Trưng Vương cho biết; “Tâm trạng của em tương đối ổn. Hiện em bị áp lực lớn nên chỉ muốn hoàn thành kỳ thi nhanh chóng. Trong thời gian vừa qua, em phải ôn luyện rất vất vả đến 1 giờ  sáng. Để bổ sung kiến thức, em thường xem các bài giảng của thầy cô trên Youtube và tự làm thêm bài tập nâng cao”.

Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tranh thủ ôn bài trước khi bước vào môn thi Ngữ văn Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tranh thủ ôn bài trước khi bước vào môn thi Ngữ văn

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, nhiều thí sinh tự do vẫn đang tranh thủ ôn bài tham dự kỳ thi. Thí sinh Mai Thị Diệp cho biết: "Năm trước em đã thi nhưng không đậu. Năm nay em cũng không áp lực nhiều, chỉ cố gắng ôn và hi vọng trong kỳ thi này điểm thi sẽ tốt hơn để đậu vào trường mà em mong muốn". Còn thí sinh Tống Vũ Mai Đinh, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quận 1 vẫn đang ôn bài, và bày tỏ lo lắng nếu đề thi ra những bài em chưa kịp ôn thì kết quả thi sẽ không đạt như mong muốn.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo