Thứ Ba, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Ban chỉ đạo thi quốc gia họp phiên đầu tiên

Thi và xét tuyển khâu nào cũng có thể xảy ra tiêu cực

Ban chỉ đạo thi họp chiều 10/4

(Thanhuytphcm.vn) - Bộ  Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có Quyết định số 810/QĐ-BGDĐT về việc thành lập Ban Chỉ đạo thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia và tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019 và Tổ Thư ký giúp việc Ban chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo gồm 37 thành viên, trong đó Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ là Trưởng ban; Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ là Phó Trưởng Ban thường trực về thi; Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An là Phó Trưởng Ban thường trực về tuyển sinh; Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc là Phó Trưởng ban; Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa là Phó Trưởng ban. Ủy viên thường trực về thi là ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT; Ủy viên thường trực về tuyển sinh là bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học. Cùng với đó là 30 Ủy viên và Tổ Thư ký giúp việc Ban Chỉ đạo gồm 32 thành viên.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo việc tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019 theo đúng quy chế của kỳ thi...

Chiều 10/4, tại Hà Nội,  Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ - Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2019 đã chủ trì phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo.

Tại cuộc họp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Mai Văn Trinh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Nguyễn Thị Kim Phụng đã báo cáo chi tiết công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2019. Tất cả các vấn đề công tác thi và tuyển sinh, công tác ra đề thi; coi thi; chấm thi; thanh tra thi; phần mềm quản lý thi, tuyển sinh; công tác tập huấn… đều được các thành viên ban chỉ đạo thảo luận, rà soát kỹ. Tinh thần chung là không chủ quan, cố gắng không để xảy ra sơ suất, dù là nhỏ nhất.

Tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ lưu ý việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban Chỉ đạo; rà soát hết các công việc của kỳ thi và tuyển sinh để phân công nhiệm vụ một cách cụ thể. Bộ trưởng cũng lưu ý thi và xét tuyển khâu nào cũng quan trọng, khâu nào cũng có thể xảy ra tiêu cực. Cần làm tốt công tác nâng cao nhận thức; quán triệt sớm đến từng thầy cô được phân công nhiệm vụ.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng cho rằng, công tác lựa chọn nhân sự tham gia kỳ thi vô cùng quan trọng; bởi con người không “chuẩn” thì quy trình có chuẩn đến mấy cũng rất khó, cũng rất dễ tiêu cực.

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019 được Bộ GD-ĐT công bố, kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27/6. Chiều 24/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế, lịch thi. Ba ngày còn lại sẽ diễn ra các môn thi.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo