Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Thiết lập cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 đối với phường Tân Thuận Đông và một phần phường Tân Thuận Tây, phường Bình Thuận, Quận 7

Bản đồ khu vực cách ly y tế vùng có dịch Covid-19

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Quận 7 đã có quyết định về thiết lập cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 đối với phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận.

Theo quyết định, áp dụng thiết lập phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận. Phạm vi là toàn bộ địa bàn phường Tân Tân Thuận Đông, 1 phần địa bàn phường Tân Thuận Tây và Bình Thuận, Quận 7 (không bao gồm phần diện tích thuộc Khu Chế xuất Tân Thuận), bao gồm 16 khu phố, 187 tổ dân phố với diện tích 393 ha, dân số 21.582 hộ, 91.477 nhân khẩu.

Quyết định trên nhằm thực hiện biện pháp phong tỏa, cách ly y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian bắt đầu từ lúc 18 giờ, ngày 8/7/2021 đến khi có thông báo mới.

Quyết định nêu rõ, trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa cách ly y tế, người dân không được ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác. Đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty. Trong trường hợp cá nhân không tuân thủ yêu cầu áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Quận 7 giao UBND phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận có trách nhiệm chỉ đạo và phân công lực lượng phường, phối hợp Trung tâm Y tế quận, các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện phong tỏa, cách ly y tế đối với phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận và thực hiện các biện pháp giám sát, phòng chống dịch theo đúng quy định.

Đan Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo