Thứ Tư, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao công tác chuẩn bị hàng hóa của Saigon Co.op trong cao điểm dịch Covid-19

Thủ tướng trực tiếp khảo sát suất ăn tại Co.opXtra Phạm Văn Đồng của Saigon Co.op

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 26/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã có mặt tại một số điểm an sinh xã hội trên địa bàn TP Thủ Đức (TPHCM) để kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có siêu thị Co.opXtra Phạm Văn Đồng của Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op).

Khảo sát siêu thị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặc biệt quan tâm đến khả năng cung ứng hàng hóa, suất ăn đến các khu cách ly tập trung và các gói an sinh xã hội của siêu thị. 

Báo cáo với Thủ tướng tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Anh Đức cho biết, Saigon Co.op hiện có gần 400 địa điểm phân phối tại TPHCM, mỗi điểm có thể phục vụ 10.000 hộ, với 40.000 dân, trung bình 2.200 tấn hàng hóa mỗi ngày. Mỗi ngày, hệ thống Co.opmart cung cấp 80.000 suất ăn cho toàn TP, trong đó, Co.opXtra Phạm Văn Đồng tham gia khoảng 3.000 suất. 

Tổng Giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Anh Đức cho biết thêm, cũng trong sáng 26/8,  Saigon Co.op đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ lực lượng quân đội thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân để kịp đẩy nhanh tiến độ phục vụ một phần chương trình 1 triệu gói an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Các loại hàng hóa thiết yếu, phục vụ gói an sinh xã hội gồm có: gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, hạt nêm, sữa... với tổng lượng dự kiến riêng của Saigon Co.op gần 200 tấn mỗi ngày, tương ứng với khoảng 40.000 phần quà.

Thủ tướng khảo sát công tác phối hợp chuẩn bị hàng hóa cung ứng cho người dân Thủ tướng khảo sát công tác phối hợp chuẩn bị hàng hóa cung ứng cho người dân

"Với sự hỗ trợ tích cực, kịp thời của quân đội, lượng hàng phục vụ gói an sinh xã hội do Saigon Co.op phụ trách, dự kiến sẽ được giao đến các đầu mối cần thiết, chỉ trong 70% tổng lượng thời gian, so với tiến độ dự kiến ban đầu”- Tổng Giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Anh Đức cho hay.

Kết thúc buổi khảo sát, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao sự nỗ lực và nhấn mạnh vai trò quan trọng của Saigon Co.op trong công tác đảm bảo cung ứng hàng hoá thiết yếu, giúp người dân yên tâm trong cao điểm dịch bệnh hiện nay.

Thanh Xuân – Tấn Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo