Chủ Nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020

Thủ Đức: Đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác phát triển kinh tế - xã hội trong quý II và những tháng tiếp theo

Bí thư Quận ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu kết luận hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận Thủ Đức lần thứ 27 được Quận ủy Thủ Đức tổ chức trực tuyến tại 3 điểm cầu vào sáng 24/4, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2020. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Quận ủy chủ trì hội nghị.

Trong quý I, Đảng bộ và chính quyền quận Thủ Đức đã tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng và vận động nhân dân đạt được nhiều kết quả khả quan. Trên một số lĩnh vực công tác trọng tâm trong 3 tháng đầu năm 2020, đã có bước khởi động tích cực; mặc dù trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có sự tác động đến kinh tế, xã hội và đời sống nhân dân, nhưng kinh tế quận vẫn duy trì đạt mức khả quan, tình hình thu ngân sách đạt so với yêu cầu (thu ngân sách đạt 26% chỉ tiêu dự toán pháp lệnh Thành phố giao).

Công tác chỉnh trang đô thị được tập trung, tiến độ thực hiện các công trình dự án được đầu tư đúng mức, đảm bảo theo kế hoạch. Công tác quản lý đô thị, bảo vệ môi trường được kiểm soát chặt chẽ, chỉ đạo tập trung và có sự chấn chỉnh, chuyển biến hơn. Công tác chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần và sức khỏe của người dân luôn được quan tâm trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn giữ vững ổn định.

Về công tác xây dựng Đảng, trong công tác phát triển đảng viên, công tác tạo nguồn, bồi dưỡng và kết nạp đảng viên luôn được cấp ủy các chi, đảng bộ tập trung thực hiện ngay từ cuối năm 2019 và nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) đã có 26 quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng. Tính đến nay, Ban Thường vụ Quận ủy đã xét kết nạp 33/160 đảng viên, đạt tỷ lệ 20,6%.

Hội nghị đã đề ra nội dung nhiệm vụ quý II, trong đó chú trọng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ VI nhiệm kỳ (2020 - 2025) và các giải pháp triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh” và chủ đề "Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị". Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, đẩy nhanh quá trình xây dựng thành phố thông minh, khu đô thị sáng tạo. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”; bảo đảm các chính sách và chế độ an sinh xã hội. Tiếp tục và kiên trì thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch cúm Covid-19...

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Quận ủy chỉ đạo cả hệ thống chính trị cùng nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, cũng phải đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác phát triển kinh tế - xã hội trong quý II và những tháng tiếp theo. Nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân, thực hiện cải cách hành chính gắn với xây dựng chính quyền điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường vai trò, trách nhiệm, tính nêu gương của người đứng đầu. Tập trung các giải pháp khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý về lĩnh vực xây dựng; bảo đảm an ninh trật tự, đặc biệt là bảo đảm an ninh trật tự các ngày lễ lớn trong quý II.

Ngoài ra, Bí thư Quận ủy cũng chỉ đạo các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể quận và phường trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cần tập trung chăm lo sâu sát cho các trường hợp yếu thế, người dân hoàn cảnh khó khăn.

Trần Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo