Thứ Tư, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Thủ Đức: Họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Các gương cá nhân và tập thể được tuyên dương, khen thưởng tại chương trình họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 23/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Quận Thủ Đức đã tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2020) và báo cáo sơ kết phong trào CNVC - LĐ, hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020.

Thời gian qua, LĐLĐ quận đã không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động; làm tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Nhiều phong trào thi đua phát động được đông đảo công nhân viên chức lao động tích cực hưởng ứng tham gia.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Thọ Truyền cũng chỉ đạo và yêu cầu LĐLĐ quận tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người lao động; rà soát, nắm chắc tình hình để kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID - 19. Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch COVID - 19 giúp người lao động nâng cao ý thức phòng, chống dịch hiệu quả...

Dịp này, có 2 tập thể và 1 cá nhân vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua và Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; 3 cá nhân được LĐLĐ Thành phố trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” và 1 giải thưởng “28/7” cho cán bộ Công đoàn chuyên trách đạt danh hiệu “Người cán bộ Công đoàn của chúng tôi” cấp Thành phố năm 2020.

Ngoài ra, LĐLĐ quận cũng đã khen thưởng cho 15 tập thể trên địa bàn quận là những công đoàn cơ sở đã có thành tích trong công tác phòng, chống và chăm lo cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID - 19.

Trần Thanh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo