Thứ Sáu, ngày 27 tháng 11 năm 2020

Thủ Đức: Khởi công xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân

Các đồng chí lãnh đạo quận thực hiện nghi thức khởi công công trình

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/10, UBND quận Thủ Đức đã khởi công công trình: “Xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức”. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đến dự có Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Trương Trung Kiên; đại diện lãnh đạo các ban Quận ủy, ban ngành đoàn thể quận, 12 phường và một số hộ dân trên địa bàn.

Đường Võ Văn Ngân là một trong những tuyến đường trung tâm của quận với mật độ phương tiện lưu thông cao hàng ngày. Nhưng do địa thế dốc và quá trình đô thị hóa nhanh, nhiều khu vực ao hồ bị lấp, trong khi đó hệ thống thoát nước tuyến đường Võ Văn Ngân và khu vực lân cận không đáp ứng được yêu cầu thoát nước nên thường xuyên ngập cục bộ khi mưa lớn, gây khó khăn cho phương tiện lưu thông và làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trên địa bàn.

Tháng 8/2017, Thành phố đã xây dựng thí điểm hồ điều tiết ngầm trước Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức với kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng. Nhưng hồ có dung tích quá nhỏ, chỉ hơn 100m3 nên không thể chứa hết lượng nước mưa đổ xuống khu vực này.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Hữu Anh Tứ cho biết công trình góp phần giải quyết cơ bản thoát nước cho tuyến đường Võ Văn Ngân (nhất là đoạn từ đường Đặng Văn Bi đến vòng xoay chợ Thủ Đức). Đồng thời, góp phần hoàn chỉnh hệ thống thoát nước khu vực theo đúng quy hoạch và chỉnh trang đô thị trên địa bàn. Công trình có quy mô chiều dài tuyến 2.459m và có tổng mức đầu tư gần 130 tỷ đồng. Công trình sẽ xây dựng mới tuyến cống chính bên dưới đường với khẩu độ cống dọc từ ø800mm ÷ ø1.200mm; cải tạo các hầm thăm và hầm thu hiện hữu và hệ thống cống ngang D400 đấu nối vào tuyến cống chính; tái lập phui đào và thảm hoàn thiện toàn bộ mặt đường; cải tạo bó vỉa, vỉa hè…

Công trình được giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng  quận Thủ Đức làm chủ đầu tư và dự kiến thi công trong vòng 17 tháng.

 

Trần Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo