Thứ Năm, ngày 21 tháng 1 năm 2021

Thủ Đức: Tăng cường công tác đối thoại, tiếp xúc, kịp thời giải quyết kiến nghị của nhân dân

Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 4/6, Quận ủy quận Thủ Đức tổ chức Hội nghị giao ban chuyên đề “Kinh nghiệm, cách làm của cấp ủy cơ sở trong công tác nắm tình hình nhân dân”. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thọ Truyền, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận.

Báo cáo đề dẫn tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Nguyễn Trí Dũng cho biết, thời gian qua, cấp ủy cơ sở đã tập nắm tình hình nhân dân, thông qua các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội tại địa phương, qua lực lượng đoàn viên, hội viên tại địa bàn dân cư; thường xuyên đi cơ sở nắm tình hình; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được các cấp ủy, chi bộ quan tâm đẩy mạnh; việc cấp ủy, người đứng đầu địa phương, đơn vị sắp xếp thực hiện công tác tiếp dân tại khu phố.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác nắm tình hình nhân dân của cấp ủy cơ sở cũng còn một số hạn chế như: Hoạt động khối vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể một số nơi còn mang tính hình thức, chưa sâu sát, thiếu kiểm tra đôn đốc việc tổ chức thực hiện; việc sử dụng internet, các trang mạng xã hội phục vụ công tác tuyên truyền và đấu tranh chống phản động tuyên truyền chưa hiệu quả; phương pháp nghiên cứu nắm bắt tình hình vẫn còn thụ động, chưa kịp thời, mang tính một chiều.

Tại hội nghị, đại biểu đã cùng nghe các báo cáo tham luận của Ban Tuyên giáo Quận ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận, Liên đoàn Lao động quận và các Đảng ủy phường, Chi bộ khu phố về kinh nghiệm, cách làm trong công tác nắm tình hình nhân dân. Đồng thời, đã có 8 lượt ý kiến phát biểu thảo luận của đại biểu, xoay quanh việc đề xuất các giải pháp nắm bắt tình hình nhân dân, những cách làm hiệu quả trong vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Thọ Truyền đề nghị các đơn vị cần phải thực hiện tốt công tác dân vận, cần xác định đây là nhiệm vụ của toàn hệ thống chính trị; các cấp ủy cơ sở phải có những việc làm thiết thực gắn với đời sống của người dân, cộng đồng dân cư. Tổ chức Đảng phải gương mẫu, nhất là người đứng đầu, tập trung công tác định hướng tư tưởng, tuyên truyền sâu rộng về các chủ trương của Đảng. Chính quyền cần thực hiện tốt công tác phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn, giải quyết nhanh, thỏa đáng các khiếu nại tố cáo của người dân. Mặt trận Tổ quốc tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết của các thành viên; các đơn vị cần tăng cường công tác đối thoại, tiếp xúc với người dân, thường xuyên đi cơ sở nắm bắt phản ánh của người dân để kịp thời giải quyết.

Ngọc Tiến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo