Thứ Tư, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Thủ Đức: Tổng kết Hội thi “Bạn thích nghề gì?” năm 2021

Hội thi offline clips “Bạn thích nghề gì?” năm 2021

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức tổng kết Hội thi offline clips “Bạn thích nghề gì?” năm 2021 cho học sinh các trường THCS năm học 2021 - 2022 trên địa bàn.

Hội thi nhằm tạo sân chơi trải nghiệm, hướng nghiệp cho học sinh bậc THCS; giúp các em có cơ hội tìm hiểu thêm về một số ngành nghề yêu thích; rèn luyện kỹ năng thuyết trình và ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập…

Ban tổ chức chia thành 2 bảng: tiếng Việt và tiếng Anh. Để dự thi, thí sinh quay video clip từ 6 đến 8 phút thực hiện một bài thuyết trình (cá nhân) để giới thiệu về một công việc/nghề mà mình yêu thích; chất lượng video clip tối thiểu là HD 720p, định dạng .mp4 hoặc .mov gửi về địa chỉ: https://bit.ly/banthichnghegiTPTD. Sau đó, các video clip có nội dung và hình thức đạt yêu cầu sẽ được đăng trên Fanpage của Phòng (https://www.facebook.com/PGDTPThuDuc) để thầy cô, phụ huynh và học sinh cùng giao lưu, tham gia cổ vũ bằng cách thực hiện 2 động tác vừa thả tim (hoặc nhấn like) và vừa chia sẻ. Thông qua số lượt tương tác của khán giả, hệ thống sẽ tự động tính điểm bình chọn cho các tác phẩm dự thi.

Qua hơn 1 tháng (từ ngày 14/8 đến 19 giờ 30 phút ngày 18/9), Ban tổ chức đã nhận được 243 video clip dự thi. Từ kết quả của Ban Giám khảo, kết quả bình chọn của người xem, Ban tổ chức đã trao 7 giải nhất, 20 giải nhì, 31 giải ba, 74 giải khuyến khích, 2 giải “Thí sinh được yêu thích nhất”, 3 giải dành cho trường có đông học sinh tham gia và có nhiều học sinh đạt giải ở 2 bảng thi (tiếng Việt và tiếng Anh).

Lương Hợp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo