Thứ Bảy, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Thủ Đức: Tổng kết và trao giải Hội thi tìm hiểu truyền thống, văn hóa - lịch sử, địa chỉ đỏ và các công trình trọng điểm trên địa bàn

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc trong Hội thi.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 16/1, Trung tâm Văn hóa - Liên đoàn Lao động, Phòng Văn hóa - Thông tin cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi tìm hiểu truyền thống, văn hóa - lịch sử, địa chỉ đỏ và các công trình trọng điểm trên địa bàn chào mừng kỷ niệm 1 năm ngày thành lập TP Thủ Đức (1/1/2021 – 1/1/2022).

Hội thi được diễn ra từ ngày 20/12/2021 đến hết ngày 7/1/2022, có chủ đề “Tự hào công dân, đoàn viên Công đoàn thành phố Thủ Đức”, với 2 phần thi trắc nghiệm kiến thức chung và thuyết trình theo hình thức trực tuyến. Hội thi đã thu hút hơn 3.600 thí sinh là công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động tham gia được chia làm 3 bảng. Ở bảng A là viên chức, đoàn viên và người lao động làm việc tại các đơn vị khối giáo dục; ở bảng B là cán bộ, công chức, đoàn viên và người lao động công tác tại các khối cơ quan đảng, chính quyền, khu vực hành chính sự nghiệp và ở bảng C là đoàn viên, người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Hội thi nhằm góp phần tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền văn hóa - lịch sử, đồng thời giới thiệu những thành quả của quê hương Thủ Đức từ khi thành lập; qua đó, giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngày càng thêm gắn bó và tự hào hơn về truyền thống quê hương Thủ Đức anh hùng.

Ở mỗi bảng thi, ban tổ chức chọn ra 10 thí sinh có số điểm cao nhất ở phần thi trắc nghiệm kiến thức chung để tham gia vào phần thi thực hiện video clip thuyết trình về các địa điểm truyền thống, văn hóa - lịch sử, địa chỉ đỏ và các công trình trọng điểm trên địa bàn.

Theo Ban Tổ chức, Hội thi tuy được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong thời gian ngắn, nhưng các thí sinh tham gia rất tích cực và có sự chuẩn bị về kiến thức nghiêm túc cũng như thực hiện phần thi thuyết trình rất tốt, từ trang phục, âm nhạc trong video clip, phong cách thể hiện, chất giọng, ý tưởng… đều được các thí sinh đầu tư kỹ lưỡng.

Kết thúc Hội thi, ban tổ chức đã trao tổng cộng 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 6 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ, gồm: giải thí sinh có phong cách thuyết trình hay nhất, giải bài viết thuyết trình hay nhất và giải dành cho đơn vị có nhiều thí sinh tham gia Hội thi.

Trần Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo