Thứ Hai, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra nơi bảo quản lô vắc xin vừa được Chính phủ phân bổ cho TPHCM

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tham gia đoàn công tác.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 17/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận Thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TPHCM đã đi kiểm tra nơi bảo quản lô vắc xin vừa được Chính phủ quyết định phân bổ cho TPHCM.

Đây là lô vắc xin do hãng AstraZeneca (Anh) sản xuất, được Chính phủ Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam và vừa được chuyển đến Hà Nội vào tối 16/6, sau đó được chuyển vào TPHCM vào sáng 17/6.

Trong đợt này Việt Nam nhập về 966.3000 liều vắc xin phòng COVID - 19 cho toàn quốc, trong đó 836.000 liều vắc xin được vận chuyển cho TPHCM (chiếm 86%). Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia ưu tiên vắc xin cho TPHCM để  giúp TP đảm bảo được công tác tiêm chủng, an toàn trong sản xuất.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao hoạt động tổ chức, vận chuyển lưu trữ của Viện Pasteur TPHCM. Đơn vị đã đảm bảo được chất lượng khi nhập vào kho cũng như đảm bảo chất lượng khi đưa đến nơi sử dụng để tiêm cho các đối tượng trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại TPHCM.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã họp với Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TPHCM, Sở Y tế TPHCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM và Viện Pasteur TPHCM xây dựng kế hoạch chi tiết để khi mà lô vaccine này đảm bảo chất lượng được đưa ra sử dụng thì lô vaccine này sẽ có một chiến dịch tiêm chủng. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 5-7 ngày.

Hiện Bộ phận Thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TPHCM đã xây dựng xong hoàn tất kịch bản. Đơn vị sẽ hoàn thiện lại kịch bản báo cáo với lãnh đạo Thành ủy TPHCM, UBND TPHCM và Ban Chỉ đạo TPHCM để chuẩn bị tâm thế sẵn sàng triển khai ở các điểm tiêm chủng. Dự kiến có 1.000 điểm tiêm chủng trên địa bàn TPHCM. Dự kiến, trong 2 ngày hoàn tất kiểm định vắc xin và sáng 19/6 sẽ bắt đầu thực hiện chiến dịch tiêm chủng.

Để thực hiện chiến dịch tiêm chủng này, không chỉ huy động lực lượng y tế trên địa bàn TPHCM, còn huy động cả lực lượng tuyến Trung ương bộ ngành trên địa bàn TPHCM và một số bệnh viện quân đội, bệnh viện lực lượng công an và viện y học dự phòng quân đội sẽ tham gia vào chiến dịch này. Với nguyên tắc và tinh thần tiêm chủng nhanh trong chiến dịch nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những người tham gia tiêm chủng.

Đan Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo