Thứ Năm, ngày 2 tháng 2 năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì gặp mặt, chiêu đãi đoàn ngoại giao nhân dịp Tết Quý Mão 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc gặp mặt, chiêu đãi Đoàn Ngoại giao đầu năm mới 2023 nhân dịp Tết Quý Mão

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 9/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân chủ trì cuộc gặp mặt, chiêu đãi đoàn ngoại giao đầu năm mới 2023 nhân dịp Tết Quý Mão.

Cùng tham dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư; Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Cùng dự có Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài…

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Thủ tướng cũng nhấn mạnh, năm 2022, trong bối cảnh nhiều khó khăn, nhưng Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực. Trong đó, hoạt động đối ngoại được đẩy mạnh, tiếp tục mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và các nước. Đặc biệt, với tinh thần hợp tác quốc tế cao đẹp, cộng đồng quốc tế đã dành cho Việt Nam sự giúp đỡ kịp thời, có ý nghĩa, góp phần tạo điều kiện để Việt Nam phòng, chống dịch, mở cửa và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng chân thành cảm ơn các vị đại sứ, đại biện, trưởng đại diện các tổ chức quốc tế và thông qua các đại sứ, đại biện, trưởng đại diện các tổ chức quốc tế gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân các nước, các tổ chức quốc tế đã luôn dành tình cảm, sự hỗ trợ quý báu, thiết thực, hiệu quả cho Việt Nam trong thời gian qua.

Bước sang năm 2023, hòa bình, hợp tác, phát triển vẫn là xu thế lớn, là khát vọng của mỗi quốc gia. Chặng đường hiện thực hóa mục tiêu và khát vọng đó không hề dễ dàng và đòi hỏi sự nỗ lực của mỗi quốc gia và toàn thế giới. Thủ tướng đề nghị nêu cao tinh thần đoàn kết quốc tế, thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác, cùng nhau ứng phó hiệu quả với những thách thức mang tính toàn cầu với tinh thần “tất cả cùng thắng”. Theo Thủ tướng, mỗi quốc gia có thể có sự khác biệt nhưng chúng ta cùng chung khát vọng, tầm nhìn, niềm tin, hy vọng về một thế giới hòa bình, hữu nghị và phát triển bao trùm, bình đẳng, toàn diện.

Thủ tướng cho rằng, cần chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để cùng nhau “hóa giải” các thách thức của kinh tế thế giới, diễn biến phức tạp của các vấn đề an ninh phi truyền thống, những cọ xát địa - chính trị, địa - kinh tế; đồng thời, cần có những giải pháp chính sách kịp thời, phù hợp với bối cảnh từng quốc gia trên nguyên tắc chia sẻ, hỗ trợ, thấu hiểu và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhân dân mỗi nước. Cùng với đó, cần tăng cường liên kết, tháo gỡ khó khăn, rào cản để thúc đẩy các lĩnh vực là động lực của phục hồi kinh tế sau dịch bệnh như sản xuất, thương mại, du lịch, dịch vụ, chuỗi cung ứng… đồng thời, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, thu hút đầu tư, nắm bắt cơ hội từ xu hướng chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, phát triển bao trùm, toàn diện, hợp tác, bền vững.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc gặp mặt, chiêu đãi đoàn ngoại giao đầu năm mới 2023 Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc gặp mặt, chiêu đãi đoàn ngoại giao đầu năm mới 2023

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam kiên trì, nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ; là bạn bè tốt, là đối tác tin cậy của các nước và là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, đóng góp tích cực vào nỗ lực chung, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn cho khu vực và thế giới.

Tại buổi lễ, thay mặt Đoàn ngoại giao, ông Saadi Salama, Đại sứ Palestine tại Việt Nam, Trưởng Đoàn ngoại giao gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế của một quốc gia thân thiện, sẵn sàng là bạn tốt, là đối tác tin cậy của các nước trong cộng đồng quốc tế, phát huy vai trò tại các diễn đàn đa phương khu vực và toàn cầu.

Cuộc gặp mặt, chiêu đãi đoàn ngoại giao đầu năm mới 2023 nhân dịp Tết Quý Mão Cuộc gặp mặt, chiêu đãi đoàn ngoại giao đầu năm mới 2023 nhân dịp Tết Quý Mão

Đại sứ cũng nhấn mạnh, đoàn Ngoại giao tiếp tục các nỗ lực thúc đẩy và phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và các quốc gia, các tổ chức quốc tế trên thế giới thông qua hợp tác hòa bình và cùng có lợi vì một thế giới hoà bình, bình đẳng, thịnh vượng, hợp tác và phát triển bền vững…

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo