Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Thủ tướng yêu cầu TPHCM rà soát không để sót, lọt đối tượng, không để bất bình đẳng trong nhận hỗ trợ

Người dân được hỗ trợ nhu yếu phẩm. (Ảnh: Thanhuytphcm.vn)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/9, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn ký phát hành Công văn số 6611/VPCP-KGVX gửi UBND TPHCM truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thành phố khẩn trương rà soát không để sót, lọt đối tượng, không để bất bình đẳng trong việc nhận hỗ trợ.

Văn bản nêu rõ, thời gian gần đây, tại một số nơi ở TPHCM có tình trạng người dân tụ tập kéo lên trụ sở UBND xã, phường phản ánh không được cứu trợ. Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu UBND TPHCM chỉ đạo kiểm tra, kịp thời hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng không thuộc đối tượng theo quy định; khẩn trương rà soát không để sót, lọt đối tượng, không để người dân “thiếu ăn”, không để bất bình đẳng trong việc nhận hỗ trợ; xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng kích động người dân gây mất an ninh trật tự và an toàn phòng, chống dịch.

TPHCM đã chi hỗ trợ đợt 1 và 2 gần 6.500 tỷ đồng, trong đó có kinh phí vận động xã hội hóa là 1.400 tỷ đồng, số còn lại là kinh phí từ ngân sách. Hiện các địa phương đã cơ bản hoàn thành 2 đợt hỗ trợ và chuẩn bị triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm giúp người dân ổn định đời sống, an tâm ở nhà chống dịch.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố đã đề xuất gói hỗ trợ đợt 3 dành cho 4 nhóm đối tượng gồm: thành viên hộ nghèo, hộ cận nghèo đang sinh sống (có mặt) trên địa bàn xã, phường, thị trấn; người có hoàn cảnh thật sự khó khăn do mất việc làm, không có thu nhập, bị giãn cách kéo dài để phòng, chống dịch, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú.

Hai nhóm đối tượng còn lại là những người phụ thuộc trong hộ có hoàn cảnh thật sự khó khăn như cha, mẹ, con, trẻ em đang sinh sống và có mặt tại xã, phường, thị trấn; người hưu trí có hoàn cảnh thật sự khó khăn đang có mặt tại phường, xã, thị trấn do giãn cách xã hội. Dự kiến, tổng số người được hỗ trợ trong đợt này là hơn 7,54 triệu người, tổng kinh phí hỗ trợ là hơn 7.546 tỷ đồng.

Vân Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo