Chủ Nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2020

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Ấn Độ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 29/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ những năm qua. Riêng TPHCM đã có quan hệ hợp tác lâu dài với Ấn Độ, trong đó có các lĩnh vực giáo dục – đào tạo, nông nghiệp công nghệ cao…

Chia sẻ một số định hướng phát triển của TPHCM, trong đó TP đang có chủ trương xây dựng Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP; Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn Ấn Độ và TPHCM sẽ đẩy hợp tác ở lĩnh vực công nghệ thông tin. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đề xuất phía Ấn Độ có thể xem xét thành lập Trung tâm nghiên cứu dược phẩm tại TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, TPHCM sẽ tiếp tục các hoạt động để góp phần thúc đẩy quan hệ hơp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ; đồng thời tin tưởng, thời gian tới, sau đại dịch COVID – 19, quan hệ hợp tác giữa hai bên về thương mại, du lịch, văn hóa… sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma bày tỏ niềm vui về những bước phát triển trong quan hệ hợp tác giữa Ấn Độ và Việt Nam; đồng thời cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã hỗ trợ để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Ấn Độ và TPHCM. Đại sứ Pray Verma đánh giá cao về việc Việt Nam cũng như TPHCM đã khống chống dịch COVID – 19.

Đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế, Đại sứ Pray Verma cho biết, Việt Nam là một trong trụ cột trong Chính sách Hành động hướng Đông của Ấn Độ; đồng thời mong muốn các chương trình hợp tác giữa Ấn Độ và Việt Nam sẽ ngày càng đa dạng, được mở rộng hơn.

Theo Đại sứ Pray Verma, hợp tác thương mại của hai nước đã có những phát triển mạnh mẽ như vẫn chưa xứng với tiềm năng của hai nước. Cùng với đó có thể mở rộng hợp tác về du lịch, công nghệ thông tin, dược phẩm. Đại sứ Pray Verma cho biết, các doanh nghiệp Ấn Độ quan tâm đầu tư tại Việt Nam về các lĩnh vực công nghệ thông tin, năng lượng xanh, dược phẩm… và mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp của TPHCM sẽ đầu tư tại Ấn Độ.

Tại buổi tiếp hai bên đã trao đổi các nội dung nhằm khôi phục và phát triển kinh tế sau đại dịch COVID – 19; trao đổi các giải pháp nhằm thúc đẩy các chương trình hợp tác mà hai bên có tiềm năng.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo