Thứ Bảy, ngày 7 tháng 12 năm 2019

Thực hiện bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2019 – 2020

Ảnh minh họa

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP và Bảo hiểm xã hội TPHCM vừa có hướng dẫn thực hiện công tác thu Bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2019-2020 tại các trường học trên địa bàn TP.

Theo đó, học sinh, sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân (trừ những em đã tham gia BHYT theo các nhóm đối tượng khác theo quy định của Luật BHYT và những HSSV là người nước ngoài không được cấp học bổng từ ngân sách của Nhà nước Việt Nam) sẽ tham gia đóng BHYT tại trường đang theo học với các phương thức đóng: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng. Trường hợp tham gia phương thức 3 tháng, 6 tháng khi thẻ sắp hết hạn nhà trường đôn đốc HSSV tiếp tục đăng ký tham gia để thẻ có giá trị liên tục đến hết năm tài chính.

Đối với HSSV thuộc diện hộ gia đình cận nghèo, theo quy định phải tham gia BHYT tại địa phương (Ngân sách Nhà nước hỗ trợ 70%). Nếu chưa tham gia BHYT ở địa phương thì tham gia BHYT HSSV tại trường. Nếu sau đó được cấp thẻ theo đối tượng khác thì sẽ được hoàn trả theo quy định.

HSSV có thẻ BHYT thuộc nhóm đối tượng khác như thân nhân công an, quân đội, ban cơ yếu, nghèo, cận nghèo… nếu hết giá trị sử dụng thẻ BHYT và không tiếp tục tham gia theo nhóm đối tượng khác, thì tiếp tục tham gia theo nhóm HSSV ngay từ tháng tiếp theo tại trường HSSV theo học đến hết thời hạn chung của nhà trường.

Phạm vi bảo hiểm y tế HSSV bao gồm chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú - nội trú - tai nạn giao thông.

Hiệu trưởng các trường, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc BHXH các quận, huyện tổ chức triển khai thực hiện để đảm bảo 100% HSSV tham gia BHYT theo quy định của Pháp Luật và kế hoạch triển khai Luật Bảo hiểm y tế trên địa bàn TP của UBND TPHCM.

H.Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo