Thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Thực hiện “Chương trình Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”

Đại tá Đỗ Hồng Duyên tặng Cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Bình Thuận

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 16/8, tại Thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Vùng 2 Hải quân Việt Nam đã phối hợp với Tỉnh ủy Bình Thuận, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh và Cục Kiểm Ngư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chứcnhiều hoạt động ý nghĩa trong “Chương trình Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”.

Dự Chương trình có Đại tá Đinh Văn Thắng, Phó Tư lệnh Vùng 2; Đại tá Đỗ Hồng Duyên, Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 Hải quân; Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận Nguyễn Văn Chiến; lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn 681, Vùng 2; Chi đội Kiểm ngư số 2 (Cục Kiểm ngư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn)…

Các đơn vị đã gặp gỡ, động viên ngư dân tham gia đánh bắt hải sản an toàn, bền vững, đúng pháp luật gắn với bảo vệ môi trường, chống khai thác bất hợp pháp. Đồng thời, tổ chức thông tin, tuyên truyền về các hiệp định phân định ranh giới trên biển giữa Việt Nam với các nước trong khu vực; các văn bản pháp luật về biển và khai thác thủy, hải sản. Vùng 2 Hải quân cũng đã cung cấp thông tin về vị trí các âu tàu của Hải quân đang phục vụ bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, các tần số thông tin liên lạc để sẵn sàng giúp đỡ ngư dân khi hoạt động trên biển.

Tại chương trình, Vùng 2 Hải quân đã trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc, 100 áo phao cứu sinh cho ngư dân và trao 30 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) tới các cháu học sinh là con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; phát hơn 500 bộ tài liệu về nội dung một số điều cần biết dành cho ngư dân và khai thác hợp pháp có trách nhiệm vì một nghề cá bền vững.

Dịp này, Quân y Vùng 2 tặng 10 túi thuốc y tế và tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 bà con ngư dân 2 phường Phước Lộc và Phước Hội thuộc thị xã La Gi.

* Trước đó, ngày 15/8, tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Vùng 2 Hải quân phối hợp với Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”.

Lãnh đạo Lữ đoàn 171 tặng quà cho các cháu học sinh của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Lãnh đạo Lữ đoàn 171 tặng quà cho các cháu học sinh của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Đoàn công tác Vùng 2 đã thông tin về các hiệp định phân định ranh giới trên biển giữa Việt Nam với các nước trong khu vực cho ngư dân Bà Rịa-Vũng Tàu; thông tin các văn bản pháp luật về biển, khai thác, đánh bắt hải sản an toàn, bền vững, đúng pháp luật gắn với bảo vệ môi trường, chống khai thác bất hợp pháp;...

Tại chương trình, Vùng 2 Hải quân đã trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc, 100 áo phao cứu sinh, 50 phần quà tới các cháu học sinh là con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; phát hơn 500 bộ tài liệu về nội dung một số điều cần biết dành cho ngư dân và khai thác hợp pháp có trách nhiệm vì một nghề cá bền vững.

Lãnh đạo Vùng 2 cùng Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tặng Cờ Tổ quốc và áo phao cho các ngư dân tại cảng cá Bình Châu Lãnh đạo Vùng 2 cùng Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tặng Cờ Tổ quốc và áo phao cho các ngư dân tại cảng cá Bình Châu

Dịp này, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TPHCM) hối hợp với quân y Vùng 2 tặng 30 túi thuốc y tế và tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 bà con ngư dân.

Quang Tiến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo