Thứ Sáu, ngày 10 tháng 4 năm 2020

Thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly tại quận huyện theo đúng hướng dẫn của ngành y tế

Khu vực cách ly tại Bệnh viện dã chiến phục vụ phòng chống dịch bệnh do COVID – 19 tại TPHCM. (ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) – Sở Y tế TPHCM vừa có công văn gửi UBND các quận/huyện của TP về tăng cường giám sát người nhập cảnh từ vùng dịch đến lưu trú trên địa của TP.

Theo đó, Sở Y tế - với vai trò thường trực tham mưu Ban Chỉ đạo TP về phòng chống COVID - 19 đề nghị Chủ tịch UBND 24 quận, huyện chỉ đạo Công an quận, huyện, UBND phường, xã rà soát lại kỹ, cập nhật di biến động, lập danh sách tất cả những người nước ngoài đang sinh sống (thường trú và tạm trú), những người nước ngoài làm việc trên địa bàn quận, huyện đến từ những vùng có dịch bệnh COVID - 19 trong 14 ngày qua và trong thời gian tới. Lập danh sách người Việt Nam đang sinh sống, làm việc hoặc tạm trú tại địa phương có đến những vùng dịch bệnh COVID - 19 đang lưu hành để kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn giám sát, ngăn ngừa tránh trường hợp lây lan trong cộng đồng nếu bị nhiễm bệnh.

Cùng với đó là chỉ đạo phòng Y tế quận/huyện phối hợp với Trung tâm Y tế quận/huyện tham mưu UBND quận, huyện kịch bản, phương án ứng phó các tình huống dịch bệnh phát sinh trên địa bàn phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương. Tham mưu các hoạt động giám sát, cách ly với các trường hợp cần cách ly dự phòng, cách ly tập trung, đảm bảo tuyệt đối thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly tại quận huyện theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.

Một trong những nội dung quan trọng khác là chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc quận, huyện tăng cường phối hợp cơ quan công an, y tế phát hiện những người có nguy cơ nhiễm COVID - 19 do đi qua vùng dịch hoặc có tiếp xúc với những người bị nhiễm COVID - 19 để giám sát hoạt động cách ly tại cộng đồng, đảm bảo không để lây lan và bùng phát dịch trên địa bàn.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo