Thứ Hai, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Tích cực tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Toàn cảnh hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/5, UBND, UB MTTQ Việt Nam Quận 1, 3 và Bình Thạnh phối hợp tổ chức hội nghị thông tin tình hình kinh tế - xã hội của các Quận 1, 3 và Bình Thạnh cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị số 2), đại biểu HĐND thành phố (đơn vị số 4, 5, 17, 18) khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị, lãnh đạo các Quận 1, 3 và Bình Thạnh thông báo với các đại biểu những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - chính trị - xã hội của các quận giai đoạn 2016 - 2020 và 4 tháng đầu năm 2021; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2025. Trong đó, nêu bật về những kết quả mà 3 quận đạt được trong phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, chuyển đổi số, an sinh xã hội... Đồng thời, cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và những giải pháp cần tập trung thực hiện trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Hội nghị cũng hướng dẫn người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND thành phố xây dựng chương trình hành động và vận động bầu cử; phân tích cụ thể, chi tiết các bước xây dựng chương trình hành động; kinh nghiệm kỹ năng khi tiếp xúc, trình bày chương trình hành động trước cử tri… để các đại biểu có thêm kinh nghiệm khi thực hiện vận động bầu cử dự kiến được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 19/5.

Phát biểu tại hội nghị, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Thị Hiệp, Giảng viên, Trưởng khoa Kỹ thuật Y sinh - Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thay mặt các ứng cử viên bày tỏ vui mừng được ứng cử tại đơn vị số 2 - vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng, vùng đất giữ vai trò trọng yếu cả về chính trị, quân sự và kinh tế. Luôn có sự đổi mới vươn lên manh mẽ, đạt được nhiều thành tựu quan trọng toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời hứa sẽ luôn ý thức trách nhiệm của mình trước Đảng, trước Nhân dân, luôn tu dưỡng rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng với Tổ quốc với Nhân dân. Nỗ lực phấn đấu hết mình để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và Nhân dân giao phó; lắng nghe và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân, tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Thu, Uỷ viên Ban Thường trực, Trưởng ban Tuyên giáo đối ngoại Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM nhấn mạnh: Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước và từng địa phương. Thời gian đến ngày bầu cử không còn nhiều, trong khi công tác chuẩn bị bầu cử còn nhiều nội dung, công việc quan trọng, vì thế, các cấp ủy đảng, Ủy ban bầu cử, chính quyền các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể cần tiếp tục quán triệt lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và các quy định liên quan đến bầu cử. Ủy ban MTTQ các cấp chủ trì, phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức tốt các hội nghị để những người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND thành phố gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri.

Đồng chí cũng lưu ý, việc tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử phải được tiến hành dân chủ, công khai, bình đẳng, đúng pháp luật; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội. Ngoài ra, các đơn vị cũng xây dựng các phương án chủ động đối phó với những tình huống thiên tai, dịch bệnh… có thể xảy ra; tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền để cuộc bầu cử thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; tuyên truyền, vận động cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ cao...

Thy Thơ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo