Thứ Tư, ngày 19 tháng 2 năm 2020

Tiêm đủ mũi vắc xin phòng sởi cho trẻ em đạt tỷ lệ ít nhất 95% theo quy mô xã, phường, thị trấn

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa có công văn khẩn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sởi trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND TP giao Sở Y tế phối hợp với UBND các quận, huyện tiến hành rà soát, thống kê đối tượng trong độ tuổi tiêm chủng (tiêm chủng thường xuyên và tiêm chủng chiến dịch) để triển khai tiêm đủ mũi vắc xin phòng sởi cho trẻ em đạt tỷ lệ ít nhất 95% theo quy mô xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP.

Công văn cũng yêu cầu Sở Y tế tăng cường giám sát, kiểm soát chặt chẽ tình hình, diễn biến của bệnh sởi tại TP, phát hiện sớm các ổ dịch tập trung, tổ chức cách ly, khoanh vùng và xử lý triệt để ổ dịch, ngăn chặn không để dịch lây lan rộng; triển khai hiệu quả tiêm chủng thường xuyên cho trẻ 9 tháng và 18 tháng tuổi, đặc biệt thực hiện chiến dịch tiêm chủng phòng, chống bệnh sởi tại TP. Cùng với đó là thực hiện tốt việc khám sàng lọc, phân luồng khám bệnh, thu dung, cách ly bệnh nhân, thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện; phát hiện sớm và điều trị tích cực các trường hợp diễn tiến nặng, chú ý các đối tượng có bệnh nền, giảm tối đa các trường hợp tử vong do mắc bệnh sởi.

Sở Giáo dục - Đào tạo TP phải phối hợp Sở Y tế chỉ đạo các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học thực hiện rà soát tiền sử tiêm chủng của học sinh, thực hiện tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của tiêm vắc xin sởi, vận động gia đình, học sinh tham gia tiêm đầy đủ vắc xin phòng bệnh sởi và phối hợp tổ chức tốt việc tiêm vắc xin sởi tại các cơ sở giáo dục. Trẻ mắc bệnh cần được nghỉ học không để dịch bệnh lây lan trong trường học.

 

S. Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo