Chủ Nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Tiếp nhận hơn 1.750 tấn lương thực, thực phẩm của tỉnh Thanh Hoá chia sẻ khó khăn với nhân dân TPHCM

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu tiếp nhận lương thực, thực phẩm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hoá chia sẻ với Nhân dân TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 29/7, tại cảng Bến Nghé, TPHCM, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức lễ tiếp nhận hơn 1.765 tấn lương thực, thực phẩm trị giá trên 72 tỷ đồng do Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hoá chia sẻ khó khăn Nhân dân TPHCM trong công tác phòng, chống Covid-19.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu cho biết, trong thời gian qua, TP đã đón nhận rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các địa phương, đơn vị. Trong gian khó, càng thấy sức mạnh của sự đoàn kết, thân ái, nghĩa đồng bào bền chặt. Có địa phương dù đang gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn dành những tình cảm đặc biệt cho TPHCM.

Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân TP xin ghi nhận, trân quý tất cả mọi sự đóng góp hỗ trợ dành cho TP từ vật chất đến tinh thần. Những lời động viên thăm hỏi, những món quà đầy ắp nghĩa tình của các địa phương là động lực to lớn giúp Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu gửi những lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã vận động các doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm và Nhân dân địa phương ủng hộ 1.765 tấn lương thực, thực phẩm trị giá trên 72 tỷ đồng. 

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu, dịch Covid-19 với sức tàn phá nặng nề, vượt lên tất cả, đó còn là phép thử tinh thần đoàn kết, tình yêu thương con người, lòng bao dung và trách nhiệm với cộng đồng. Không hình ảnh hay từ ngữ nào có thể diễn tả được hết những tình cảm của người dân cả nước đang hướng về TP trong những ngày đầy khó khăn và thử thách này.

“Đây không chỉ là nguồn lực quan trọng để góp sức cùng TP chống dịch, mà còn là nguồn động viên to lớn, cổ vũ tinh thần cho Nhân dân TP quyết tâm đẩy lùi dịch Covid -19”- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh.

Ngay sau khi cập bến cảng Bến Nghé, 62 container chở 1.765 tấn lương thực, thực phẩm của nhân dân Thanh Hoá gửi tặng đã được hệ thống Mặt trận TP nhanh chóng chuyển đến các khu cách ly, khu phong tỏa trên địa bàn TP để giao đến tay những người dân đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 và các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP.

Trước đó, tỉnh Thanh Hoá cũng đã ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống Covid-19 TP.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo