Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Tiếp tục giữ vững môi trường sư phạm, vừa tích cực tham gia phòng, chống dịch

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức (phải) trao quyết định cho PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp

(Thanhuytphcm.vn) - Phát biểu giao nhiệm vụ tại lễ trao quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp diễn ra ngày 27/7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhấn mạnh PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp nhận trọng trách Hiệu trưởng của một Trường ĐH Y khoa trong tình hình hết sức đặc biệt là TPHCM nói riêng, cả nước nói chung đang tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đánh giá cao trong thời gian qua toàn bộ lực lượng của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tham gia rất tích cực trong công tác phòng, chống dịch, gồm cả thầy cô giáo và các em sinh viên. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho rằng, điều quan trọng là phải có tinh thần cảnh giác ở mức cao nhất, trước hết là phải bảo toàn lực lượng, tuyệt đối không được chủ quan, tuyệt đối không để bị “thủng lưới”, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch nói chung.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tin tưởng PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp sẽ tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo, quan trọng nhất là gắn kết, đoàn kết toàn bộ lực lượng của trường để vừa giữ vững hoạt động của trường, vừa tham gia tích cực vào hoạt động chống dịch. Tiếp tục vận hành để nhà trường giữ vững môi trường sư phạm, giữ vững tinh thần người thầy thuốc, người thầy giáo trong toàn trường, trong toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường. Ý thức được trách nhiệm của mình với xã hội, với TPHCM và với từng học trò của mình.

Nhà trường cần tiếp tục duy trì hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và nhiệm vụ quan trọng hiện nay là phòng, chống dịch. Để làm được điều đó rất cần sự sự đoàn kết, gắn kết, sự điều phối của hiệu trưởng nhà trường, cùng Ban Giám hiệu nhà trường chung sức, chia sẻ và chủ động đề xuất các giải pháp cụ thể để tham gia tích cực vào các hoạt động của TP.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã quyết định của UBND TPHCM công nhận PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là Hiệu trưởng Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp bày tỏ quyết tâm sẽ tập hợp sức mạnh tri thức của nhà trường để nỗ lực hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà lãnh đạo TPHCM và nhân dân giao phó. PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp khẳng định sẽ luôn cố gắng cùng tập thể các thầy, cô giáo trong Hội đồng trường cùng phát huy sức mạnh trí tuệ của người thầy giáo, người thầy thuốc để đào tạo ra nguồn nhân lực tốt phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Song Hương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo