Thứ Bảy, ngày 26 tháng 9 năm 2020

Tiếp tục góp sức, đồng hành, nâng cao chất lượng học bổng Nguyễn Hữu Thọ

Các đồng chí lãnh đạo trao giấy khen các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho quỹ học bổng Nguyễn Hữu Thọ

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 16/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam – Ban Vận động, quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” Quận 9 tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện vận động, chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ và phát động chương trình nhận đỡ đầu cho học sinh, sinh viên tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự có các đồng chí: Dương Thị Huyền Trâm, Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy.

Qua 20 năm triển khai tuyên truyền, vận động chương trình học bổng Nguyễn Hữu Thọ đã kịp thời chăm lo, tiếp sức cho 19.688 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn được tiếp tục học tập, với số tiền trên 19 tỷ đồng. Đã có nhiều học sinh, sinh viên nghèo qua chương trình học bổng Nguyễn Hữu Thọ như được chắp thêm đôi cánh ước mơ trên giảng đường đại học. Ngoài ra, đối với những học sinh không đủ điều kiện để tiếp tục theo học chương trình giáo dục phổ thông, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận và các phường đã phối hợp các đơn vị tài trợ tặng suất học bổng học nghề để giúp các em tìm được việc làm phù hợp, góp phần ổn định cuộc sống.

Từ kết quả học tập của các em được hỗ trợ học bổng 20 năm qua cho thấy: Số lượng học sinh, sinh viên đạt loại khá, giỏi ngày càng tăng cao, số lượng học sinh, sinh viên yếu giảm đáng kể. Chương trình trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ đã góp phần ngăn chặn nguy cơ bỏ học, là tiền đề quan trọng giúp các em học sinh, sinh viên thuộc gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ tự tin bước tiếp, nỗ lực phấn đấu trên con đường học tập, nhờ đó mà tỷ lệ bỏ học, lưu ban hàng năm đều giảm. Số lượng học sinh đậu đại học ngày càng nhiều, có nhiều em gia đình rất khó khăn nhưng cố gắng vươn lên học giỏi nhiều năm liền có em đậu cùng lúc 2 trường đại học.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cao Văn Minh đánh giá cao những nỗ lực của hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở trong thời gian qua, sự góp sức tích cực và trách nhiệm của các cơ sở tôn giáo, doanh nghiệp và nhân dân Quận 9 với tinh thần “tương thân, tương ái” góp phần tiếp sức cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, giúp các em hình thành nhân cách tốt, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Trong giai đoạn 2020 - 2025, với khí thế quyết tâm cao, Ủy ban MTTQ Việt Nam – Ban Vận động, quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” quận kêu gọi các tổ chức thành viên, các cơ sở tôn giáo, các doanh nghiệp, quý mạnh thường quân và cán bộ, nhân dân Quận 9 tiếp tục góp sức, đồng hành cùng quỹ “Vì người nghèo” tạo thành phong trào lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng dân cư, nhằm huy động sức dân thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tinh thần “tương thân, tương ái” góp phần chia sẻ cùng những hộ nghèo gặp khó khăn và từng bước thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng học bổng Nguyễn Hữu Thọ.

Huỳnh Trang

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo