Thứ Ba, ngày 16 tháng 10 năm 2018

Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tham mưu, phục vụ

Đồng chí Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 9 phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 3/8, tại hội trường Quận ủy Quận 9, Cụm thi đua III tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 và giao ban chuyên đề “Cách làm, kinh nghiệm xây dựng báo cáo giữa nhiệm kỳ đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2015 - 2020”. Tham dự hội nghị có các đồng chí Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Thị Hồng Nguyệt, Trưởng Phòng Tổng hợp Văn phòng Thành ủy; Nguyễn Kim Oanh, Phó Phòng Hành chính Văn phòng Thành ủy.

Cụm thi đua III gồm các đơn vị: Văn phòng Quận ủy Quận 2, 7,9, Thủ Đức, Bình Tân. Trong 6 tháng đầu năm năm 2016, các đơn vị trong Cụm thi đua III đã đảm bảo thực hiện tốt chức năng tham mưu, tổng hợp. Trong đó, tập trung các nội dung, công việc phục vụ cho Ban Thường vụ, Thường trực Quận ủy lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành như: tham mưu chương trình làm việc năm, quý, tháng,  lịch công tác tuần; chủ động rà soát các chỉ thị, nghị quyết, kết luận chỉ đạo của Thành ủy, các chỉ tiêu Nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch và nội dung kết luận của Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy, kịp thời tham mưu đề xuất cấp ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; nhất là kế hoạch và những văn bản hướng dẫn thực hiện đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII; xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM…

Tại hội nghị các đơn vị đã nêu được một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Đồng thời đã trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm tốt, cách làm hay của quận mình trong thời gian qua về: xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch; công tác nắm tình hình, rà soát, thu thập thông tin để xây dựng báo cáo…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 9 đã ghi nhận những kết quả đạt được của các đơn vị trong Cụm thi đua III trong thời gian qua; đồng thời đề nghị các đơn vị của Cụm thi đua III tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tham mưu, phục vụ, thực hiện quy trình hóa, hiện đại hóa, chuyên môn hóa công tác tham mưu, tổng hợp; làm tốt công tác nắm bắt thông tin và thực hiện chế độ báo cáo kịp thời cho đơn vị cấp trên, tập trung vào các thông tin mới, có tính chất dự báo trên cơ sở nắm vững quy trình, quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước và tình hình của địa phương; coi trọng vấn đề tiếp dân, xử lý đơn thư, chủ động giải quyết từ cấp dưới để tránh trở thành vụ việc phức tạp; phát hiện những mô hình mới trong công tác; chú trọng chăm lo đời sống cán bộ, công nhân viên chức.

Bùi Hiệp Thọ

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 16/10/2018

* Sáng 16/10, tại Trường Quân sự Quân khu 7, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Quân khu tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 100 già làng, trưởng bản, trưởng họ tộc trên địa bàn Quân khu 7. Trong thời gian 2 ngày, học viên nghiên cứu 5 chuyên đề gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng Tôn giáo; Một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Xây dựng thôn, bản vững mạnh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. (Hồ Tấn Chí)

Tin vắn ngày 15/10/2018

* Thông tin từ Bệnh viện Ung bướu TPHCM ngày 15/10 cho biết, sau 1 năm áp dụng phương pháp sinh thiết u vú có hỗ trợ thiết bị hút chân không dưới hướng dẫn của siêu âm (gọi tắt là VABB) đã có hơn 200 bệnh nhân sinh thiết theo phương pháp này. Bệnh viện Ung bướu TPHCM là nơi đầu tiên áp dụng phương pháp VABB. Với phương pháp này là chỉ cần đâm kim một lần khi sinh thiết có thể lấy trọn các tổn thương lành tính dưới 5cm mà không cần mổ, để lại vết sẹo nhỏ, không gây đau, có thể dùng để lấy nhiều u cùng một lúc. (Nguyễn Nam).