Thứ Hai, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Tinh hoa ẩm thực Việt trong lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc lễ hội.

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 25/8, “Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022” do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức đã khai mạc tại Khu Du lịch Văn Thánh.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.

Lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực, làng nghề truyền thống, các loại hình văn hóa văn nghệ dân gian Việt Nam; mục tiêu tạo không gian để người dân, du khách trong nước và quốc tế có dịp vừa thưởng thức ẩm thực vừa trải nghiệm văn hóa Việt Nam.

Thông qua lễ hội, Saigontourist Group hy vọng sẽ góp phần kích cầu tiêu dùng, phục hồi du lịch TPHCM và cả nước trong điều kiện bình thường mới, đặc biệt là ẩm thực, một trong những thế mạnh của Saigontourist Group.

Lễ hội mở cửa phục vụ công chúng từ 16g - 22g mỗi ngày từ ngày 25/8 - 28/8/2022. Khách tham dự sự kiện có cơ hội khám phá và trải nghiệm nét độc đáo văn hóa Việt trong không gian văn hóa tiêu biểu với nhiều gian hàng ẩm thực, món ăn đặc trưng được chế biến và biểu diễn từ những chuyên gia ẩm thực, đầu bếp tài ba của các đơn vị hệ thống Saigontourist Group từ khắp mọi miền đất nước. Bên cạnh đó, sự kiện còn mang đến nhiều hoạt động thú vị bao gồm các chương trình biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt làng nghề truyền thống, các chương trình khuyến mãi kích cầu hấp dẫn... của hệ thống Saigontourist Group.

Đông đảo du khách đến với lễ hội ngày khai mạc. Đông đảo du khách đến với lễ hội ngày khai mạc.

30 đơn vị thành viên đại diện các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao thuộc Saigontourist Group tại TPHCM và các địa phương mang đến lễ hội khoảng 300 món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền được thể hiện qua tài nghệ của các đầu bếp giàu kinh nghiệm cùng với tinh hoa các nghề thủ công truyền thống gắn liền với ẩm thực. Vì thế, sự kiện, còn mang ý nghĩa tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt ở ba miền, thể hiện sống động qua việc tái hiện không gian ẩm thực với các gian hàng được thiết kế thành ba cụm Bắc - Trung - Nam. Các gian hàng giới thiệu và bán đặc sản, món ngon theo từng vùng miền, trưng bày những nguyên liệu đặc trưng, làng nghề truyền thống... Sự kiện còn đẩy mạnh giới thiệu các món ăn, thức uống mới đáp ứng nhu cầu xanh, sạch, khỏe hiện nay.

Bên cạnh đó, lễ hội còn mang đậm bản sắc văn hóa dân gian ba miền, với việc tái hiện ba cụm không gian làng nghề - chợ quê, trò chơi dân gian và biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống. Lịch tổ chức các chương trình văn hóa văn nghệ - làng nghề - trò chơi… diễn ra xuyên suốt 4 ngày lễ hội.

Tại một số gian hàng, các đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng… giới thiệu các hình thức khuyến mãi, kích cầu sản phẩm, dịch vụ với nhiều ưu đãi về phòng ngủ, tiệc, hội nghị, tiệc cưới…

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo