Thứ Tư, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Tổ Đại biểu Quốc hội khóa XV - Đơn vị số 1 tiếp xúc cử tri TP Thủ Đức

Đại biểu Quốc hội Vũ Hải Quân tiếp thu, trả lời ý kiến cử tri.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 9/10, Tổ Đại biểu Quốc hội khóa XV - Đơn vị số 1 gồm các đại biểu: Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam; Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM, đã có buổi tiếp xúc với cử tri TP Thủ Đức trước kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV bằng hình thức trực tuyến tại 35 điểm cầu. Tham dự tại điểm cầu chính có nhiều đồng chí lãnh đạo TP Thủ Đức. Tại 34 điểm cầu của 34 phường có lãnh đạo các phường và 600 cử tri.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Hải Quân đã thông qua các nội dung của chương trình kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội nghị đã tiếp nhận 6 lượt ý kiến, kiến nghị của các cử tri về những vấn đề như: việc xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù của TP Thủ Đức; công tác giám sát việc thực hiện pháp luật; quy định luật chống người thi hành công vụ; công tác phòng, chống dịch của TP trong thời gian tới; việc nhập khẩu trang thiết bị y tế; quản lý sổ hộ khẩu; lịch tiếp công dân của Bí thư Thành ủy TPHCM và Bí thư Thành ủy Thủ Đức; việc người dân tự phát đi xe máy về quê trong thời gian qua…

Thay mặt cho lãnh đạo TP Thủ Đức, đồng chí Hoàng Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, ghi nhận, trả lời và giải trình những vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của UBND TP Thủ Đức. Đồng chí cho biết, thời gian tới, TPHCM sẽ sớm quyết định các cơ chế, chính sách đặc thù để TP Thủ Đức phát triển mạnh mẽ hơn; lịch tiếp công dân của Bí thư Thành ủy Thủ Đức đã công khai, người dân có thể liên hệ; TP Thủ Đức đã huy động lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ công tác nhập liệu và chỉnh sửa thông tin tiêm vaccine ngừa Covid-19 của người dân, để thông tin tiêm được cập nhật chính xác và kịp thời.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ với những khó khăn, vất vả của cấp ủy, chính quyền và nhân dân TP Thủ Đức trong đợt dịch thứ 4. Đồng chí thông tin với cử tri về sự lây lan nhanh, nguy hiểm của biến chủng Delta; việc mua vaccine, nhận tài trợ vaccine phải do Chính phủ đứng ra đại diện; thông tin để cử tri hiểu, chia sẻ với những quy định, tính cấp thiết của việc mua thiết bị y tế hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng, chống dịch; năm 2022, kiểm toán nhà nước sẽ thực hiện kiểm toán hiệu quả sử dụng ngân sách nhà nước trong công tác phòng, chống dịch…

Tổ Đại biểu Quốc hội khóa XV - Đơn vị số 1 trao tặng biểu trưng 3.500 túi an sinh cho người dân hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Thủ Đức. Tổ Đại biểu Quốc hội khóa XV - Đơn vị số 1 trao tặng biểu trưng 3.500 túi an sinh cho người dân hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Thủ Đức.

Thay mặt Tổ Đại biểu Quốc hội, đồng chí Vũ Hải Quân đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri: về xây dựng chính sách đặc thù của TP Thủ Đức; cần nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, đặc biệt vấn đề người dân về quê; giải ngân về đầu tư công; việc giám sát mua sắm thiết bị sinh phẩm y tế; việc chi hỗ trợ cho các gói an sinh đảm bảo đúng đối tượng và phù hợp với thực tiễn, mong bà con chia sẻ với lãnh đạo, đặc biệt cán bộ cơ sở; vấn đề học online hiện nay của các học sinh. Đồng chí hứa sẽ chuyển tải các ý kiến của cử tri lên Quốc hội trong kỳ họp thứ 2.

Hiện nay, tình hình dịch của TPHCM có những tín hiệu khả quan, tuy nhiên, người dân cần phải nhận thức rõ vaccine chỉ giảm bệnh tiến triển nặng, chứ không thể giúp bà con không nhiễm bệnh, vì vậy, mọi người phải cảnh giác, không chủ quan, lơ là, nâng cao ý thức và tuân thủ nghiêm “5K”.

Dịp này, Tổ Đại biểu Quốc hội khóa XV - Đơn vị số 1 đã trao tặng 3.500 túi an sinh cho người dân hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Thủ Đức.

Lương Hợp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo