Thứ Ba, ngày 11 tháng 8 năm 2020

Tổng Công ty Điện lực TPHCM đảm bảo ưu tiên cấp điện cho các bệnh viện và cơ sở y tế phòng chống dịch

Ngành điện TPHCM khẩn trương hoàn thành công trình cấp điện cho bệnh viện dã chiến tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TPHCM
(Thanhuytphcm.vn) - Chung tay phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (Covid-19), Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã hoàn thành các phương án đảm bảo cung cấp điện cho 115 bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn TP.

Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trên địa bàn TP của Thành ủy TPHCM, Tổng Công ty Điện lực TPHCM đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp Tổng công ty và cấp đơn vị.

Đến nay, Tổng công ty đã triển khai hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus Corona đến 100% cán bộ công nhân viên, đồng thời trang bị khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn cho người lao động. Hàng tuần Tổng công ty thực hiện việc phun thuốc khử khuẩn tại các trụ sở, văn phòng…

Ngoài ra, tại các phòng giao dịch, Tổng công ty đã trang bị khẩu trang và dung dịch sát khuẩn để khách hàng sử dụng miễn phí. Nhân viên giao dịch khách hàng và ra ngoài công tác đều được yêu cầu luôn mang khẩu trang. Tổng công ty cũng đã xây dựng các kịch bản phòng, chống dịch bệnh nCoV với các tình huống cụ thể để triển khai áp dụng trong toàn Tổng công ty.

Đáng chú ý, các Công ty điện lực thành viên đã kiểm tra và xây dựng các phương án đảm bảo cung cấp điện cho 115 bệnh viện và cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra. Các bệnh viện và cơ sở y tế được đảm bảo cung cấp điện 2 nguồn và máy phát điện dự phòng, để cấp điện liên tục, ổn định. Trong thời gian có dịch, các công ty điện lực sẽ không cắt điện bảo trì trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các bệnh viện, các cơ sở y tế, trừ trường hợp xử lý sự cố, đồng thời chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng nhằm khẩn trương xử lý sự cố nếu xảy ra.

Ngành điện TP cũng đã hoàn thành việc cấp điện cho bệnh viện dã chiến tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TPHCM, góp phần đưa bệnh viện vào hoạt động từ ngày 10/02/2020, đồng thời đã hoàn thành phương án cấp điện cho bệnh viện dã chiến tại huyện Nhà Bè và sẽ phối hợp triển khai đồng bộ với các đơn vị liên quan.

Ngoài ra, Tổng Công ty Điện lực TPHCM đề nghị khách hàng sử dụng các loại hình giao dịch trực tuyến bằng cách truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia, hoặc trang web Chăm sóc khách hàng của Tổng công ty (EVNHCMC CSKH) để giảm thiểu việc đi lại, giao tiếp, giảm rủi ro lây nhiễm dịch.

Phạm Việt Anh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo