Thứ Tư, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Tổng công ty Điện lực TPHCM trao tặng vật tư y tế trị giá hơn 2,6 tỷ đồng cho các bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19

Lãnh đạo EVNHCMC thăm hỏi, trao tặng trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Nhân dân 115. (Ảnh: Văn Thảo)

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 4/8, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã đến Bệnh viện Nhân dân 115 trao tặng vật tư y tế thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Đây là một trong số các bệnh viện điều trị Covid-19 mà Tổng công ty đang triển khai tặng vật tư y tế thiết yếu với mong muốn chung tay cùng lực lượng tuyến đầu nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Chương trình trao tặng vật tư y tế thiết yếu cho các bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19 của Tổng công ty Điện lực TPHCM có giá trị hơn 2,6 tỷ đồng bao gồm 24.000 bộ đồ bảo hộ level-4, 7.500 khẩu trang 3M-1860, 7.500 kính chống giọt bắn, 32.640 khẩu trang N.95 cho các bệnh viện điều trị Covid-19.

Số vật tư này sẽ được phân bổ đều và tặng cho các Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Dã chiến số 4; Bệnh viện Dã chiến số 11, 12; Bệnh viện Dã chiến Củ Chi; Bệnh viện Thành phố Thủ Đức, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Theo đó, Tổng công ty sẽ trao tặng mỗi bệnh viện 2.000 bộ đồ bảo hộ, 500 khẩu trang 3M-1860, 500 kính chống giọt bắn, 1.920 khẩu trang N.95. Ngoài ra, Tổng công ty sẽ gửi 10.000 bộ đồ bảo hộ, 4.000 khẩu trang 3M-1860, 4.000 kính chống giọt bắn, 19.200 khẩu trang N.95 đến các bệnh viện dã chiến thu dung đang ngày đêm điều trị Covid-19. Đợt này, EVNHCMC trao tặng vật tư y tế cho Bệnh viện Nhân dân 115, trong thời gian sắp tới EVNHCMC sẽ phân bổ và trao tặng cho các bệnh viện còn lại nêu trên.

Phát huy tinh thần chủ động trong vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ chính trị - xã hội đối với cộng đồng, cùng chính quyền thành phố đẩy lùi đại dịch Covid-19 đang xảy ra hết sức phức tạp trên địa bàn TPHCM. EVNHCMC đã khẩn trương vận động toàn thể CNVC-NLĐ ủng hộ 01 ngày lương để mua sắm vật tư y tế cấp thiết tặng cho các bệnh viện đang điều trị Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Với truyền thống nhân ái, nghĩa tình đồng thời phát huy cao nhất tinh thần tương thân tương ái, san sẻ, giúp đỡ nhau một cách thiết thực nhất, nhanh chóng nhất, chỉ trong vòng 03 ngày, EVNHCMC đã hoàn tất việc tiếp nhận tiền ủng hộ của hơn 6.500 CNVC-NLĐ, song song đó, Tổng công ty cũng ráo riết thực hiện mua sắm ngay các vật dụng y tế cấp thiết trang bị cho nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại các bệnh viện điều trị Covid-19.

Đồng chí Bùi Hải Thành, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng công ty cho biết: Tổng công ty luôn trân trọng đối với những đóng góp, hy sinh của ngành y tế trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt thời gian qua. EVNHCMC và hơn 6.500 CNVC-NLĐ luôn dõi theo và đồng hành cùng chính quyền thành phố, ngành y tế, người dân trong công cuộc đẩy lùi dịch Covid-19 sớm đưa thành phố về trạng thái bình thường mới.

Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Lê Văn Minh chia sẻ thêm: Trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19, mỗi bác sĩ và nhân viên y tế đang phải căng sức ngày đêm để điều trị cho bệnh nhân, họ cần được quan tâm, bảo vệ, được chăm sóc sức khỏe, được chia sẻ, động viên từ cộng đồng. Nhận thấy bảo vệ an toàn, phòng chống lây nhiễm Covid-19 cho lực lượng y tế là cực kỳ quan trọng, do đó, Tổng công ty Điện lực TPHCM lựa chọn những vật dụng phòng hộ cá nhân thiết yếu với mong muốn mang đến sự an toàn, đảm bảo sức khỏe, bảo toàn lực lượng nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa của CNVC-NLĐ Tổng công ty nhân kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống của Tổng công ty – 7/8/2021.  

Phát biểu tại buổi tiếp nhận vật tư y tế, Bác sĩ Chuyên khoa II, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 Trần Văn Sóng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Lãnh đạo và toàn thể CNVC-NLĐ của Tổng công ty Điện lực TPHCM đã quan tâm, trao tặng những vật dụng y tế vô cùng thiết yếu và cấp thiết trong thời điểm này cho lực lượng y tế.

“Anh chị em của Tổng công ty Điện lực TPHCM cũng là những người trong tuyến đầu chống dịch, rất vất vả, khó khăn nhưng cũng dành những tấm lòng thương yêu đối với đội ngũ y, bác sĩ đang ngày đêm điều trị bệnh Covid-19, đây là món quà rất thiết thực đối với lực lượng y tế trong việc phòng chống lây nhiễm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ” – Bác sĩ Trần Văn Sóng bày tỏ.

Ngay từ đợt dịch Covid-19 đầu tiên, EVNHCMC đã khẩn trương và hoàn thành vượt tiến độ các phương án cấp điện ưu tiên, đảm bảo cung cấp điện kịp thời, đầy đủ và liên tục cho các đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

Hiện nay, EVNHCMC đang cấp điện ưu tiên cho 350 địa điểm phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó 113 bệnh viện, 60 cơ sở y tế, 161 cơ sở cách ly và 16 bệnh dã chiến. Các bệnh viện, cơ sở y tế đều được miễn/giảm tiền điện theo chủ trương của Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Hồng Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo