Thứ Năm, ngày 2 tháng 4 năm 2020

Tổng cục Thể dục thể thao đề nghị tạm dừng các giải đấu thể thao trong tháng 2/2020

Các giải thể thao được đề nghị tạm dừng trong tháng 2, tránh tập trung đông người

(Thanhuytphcm.vn) - Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) vừa có công văn số 102/TCTDTT-VP gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương; các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trong các hoạt động thể thao.

Theo công văn, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Tổng cục TDTT đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, TP trực thuộc trung ương, các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia và các đơn vị liên quan tạm dừng tổ chức các giải thi đấu thể thao trong hệ thi đấu quốc gia và quốc tế tại Việt Nam trong tháng 2/2020. Sau thời gian trên, tùy theo diễn biến của tình hình dịch, các đơn vị cân nhắc việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao theo kế hoạch.

Đối với các hoạt động thi đấu thể thao do địa phương quản lý, đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, TP trực thuộc trung ương xem xét, cân nhắc việc tạm dừng tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao có đông người tham gia.

Các Trung tâm huấn luyện thể thao, cơ sở huấn luyện tập trung vận động viên cần xây dựng kế hoạch và khẩn trương triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ sở y tế địa phương; quản lý chặt chẽ việc ra, vào cơ sở tập huấn và hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động tập huấn dã ngoại cho các vận động viên.

Đối với các đội tuyển thể thao đi thi đấu, tập huấn nước ngoài trong kế hoạch đã được phê duyệt, Tổng cục TDTT yêu cầu đơn vị quản lý cần tính toán lộ trình di chuyển phù hợp, tránh quá cảnh tại các quốc gia có ổ dịch và thực hiện các biện phòng ngừa để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh cho vận động viên trước, trong và sau khi đi thi đấu, tập huấn nước ngoài.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo