Thứ Năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Những ký ức khó quên nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

Lãnh đạo Thường trực Thành ủy, UBND TP Thủ Đức chụp ảnh lưu niệm cùng các tập thể, cá nhân đạt giải cuộc thi

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 1/7, Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Đức tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi viết “Những ký ức khó quên nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19” trên địa bàn TP Thủ Đức. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Phước Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức; Hoàng Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức...

Cuộc thi viết “Những ký ức khó quên nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19” được phát động vào ngày 28/2/2022. Sau 1 tháng triển khai, đã có 2.113 lượt người tham gia từ 77 chi bộ, đảng bộ cơ sở các tổ chức chính trị - xã hội, các hội đoàn và đảng viên, đoàn viên, hội viên, giảng viên, sinh viên và các tầng lớp nhân dân đang sinh sống, học tập, công tác trên địa bàn TP Thủ Đức. Các bài viết đã thể hiện được một phần ký ức sống động và chân thật của một giai đoạn chống dịch cam go và đầy thử thách. Đó là những cảm xúc đau xót khi người thân qua đời do dịch, là sự đồng cảm và vượt lên khó khăn để làm công tác tình nguyện, hay là tinh thần trách nhiệm của lực lượng tuyến đầu như công an, dân quân, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ hết lòng vì tính mạng của người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Kỳ Phùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức bồi hồi nhớ lại giai đoạn giữa năm 2021 khi cả nước đối diện với những khó khăn, thách thức to lớn trước diễn biến hết sức phức tạp, khó lường và được đánh giá là “chưa từng có trong lịch sử” của tình hình dịch bệnh Covid-19. Trong giai đoạn đỉnh dịch, Thành ủy đã ban hành hàng loạt các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra nhiều giải pháp quyết liệt. Qua tổng hợp, đánh giá, TP Thủ Đức có hơn 200 mô hình, cách làm đã được các cơ quan, đơn vị triển khai, áp dụng từ thực tiễn công tác phòng, chống dịch ở địa phương.

Cũng tại buổi lễ, các thí sinh có dịp giao lưu, chia sẻ về cảm xúc, câu chuyện xúc động, tinh thần hết mình vì cộng đồng trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng nhằm truyền tải sâu rộng thông điệp về những kỷ niệm khó quên nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn thành phố luôn giàu lòng nhân ái, với phương châm “Thủ Đức nghĩa tình - Vì dân phục vụ”.

Tổng kết, Ban tổ chức đã trao giấy khen và tập san “Viết lên niềm tin” cho 34 tập thể, cá nhân; trong đó, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 18 giải Phong trào.

Thanh Nhàn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo