Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

TP Thủ Đức hướng dẫn cách ly F0 tại nhà

Ngành y tế TP Thủ Đức lấy mẫu xét nghiệm của người dân sinh sống tại phường Long Thạnh Mỹ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Thủ Đức ban hành văn bản số 4975/UBND-BCĐ về quản lý đối với người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo đó, UBND TP Thủ Đức hướng dẫn quản lý đối với người nghi nhiễm SARS-CoV-2 qua xét nghiệm test nhanh, có kết quả dương tính; đối với các trường hợp người nhiễm qua xét nghiệm khẳng định bằng Realtime RT-PCR, không có triệu chứng; người có triệu chứng hoặc người có tải lượng virus Ct < 30.

Cụ thể, đối với người nghi nhiễm Covid-19 qua test nhanh, có kết quả dương tính thì đưa đến khu cách ly tạm thời của phường hoặc theo dõi tại nhà đối với các trường hợp đáp ứng được yêu cầu cách ly do Ban Chỉ đạo phường quyết định trong khi chờ kết quả xét nghiệm xác định bằng Realtime RT-PCR.

Đối với các trường hợp người nhiễm Covid-19 qua xét nghiệm khẳng định bằng Realtime RT-PCR, không có triệu chứng, tải lượng virus thấp (Ct ≥ 30), không có triệu chứng lâm sàng, không kèm bệnh lý nền hoặc nếu có bệnh lý nền đã được điều trị ổn định, không béo phì thì tiếp tục được cách ly tại nhà hoặc được cho về nhà và được theo dõi y tế theo quy định. Người nhiễm SARS-CoV-2 đủ điều kiện cách ly tại nhà phải có đơn đề nghị tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà gửi UBND phường cư trú để theo dõi, quản lý.

Bên cạnh đó, UBND phường thực hiện quản lý kiểm tra việc chấp hành và tuân thủ nghiêm các biện pháp an toàn trong phòng, chống lây nhiễm theo quy định, thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 8 và ngày thứ 14 của người nhiễm SARS-CoV-2.

Đối với người nhiễm SARS-CoV-2 có triệu chứng hoặc tải lượng virus Ct < 30 thì UBND phường khẩn trương lập hồ sơ đầy đủ, liên hệ Tổ điều phối UBND TP Thủ Đức để chuyển đến các cơ sở điều trị kịp thời.

Các trường hợp nặng, nguy kịch cần được vận chuyển sớm nhất đến các cơ sở điều trị bệnh nhân nặng để được điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong.

UBND TP Thủ Đức giao UBND 34 phường triển khai thông tin tuyên truyền sâu rộng đến người dân qua nhiều phương tiện thông tin; tiếp tục triển khai xét nghiệm test kháng nguyên nhanh tại các vùng nguy cơ rất cao, nguy cơ cao, điểm nóng để phát hiện các trường hợp nghi nhiễm và nhiễm SARS-CoV-2 ra khỏi cộng đồng. Đồng thời, cập nhật, xây dựng phương án xét nghiệm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm và nhiễm SARS-CoV-2, để nhanh chóng làm sạch, thu hẹp vùng nguy cơ.

Anh Thư


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo