Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

TP Thủ Đức: Tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch

Lực lượng chức năng ra quân chấn chỉnh hoạt động buôn bán lẻ tập trung đông người xung quanh chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Thủ Đức.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 19/7, UBND TP Thủ Đức ban hành Công văn số 4769/UBND-VP về tăng cường xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến việc thực hiện Chỉ thị 16 /CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, nhằm bảo đảm thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Thủ Đức, UBND TP Thủ Đức yêu cầu Công an TP Thủ Đức,  Đội Quản lý trật tự đô thị, UBND 34 phường tổ chức các đội tăng cường tuần tra, giám sát, hoạt động 24/24, không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch; đặc biệt tăng cường công tác xử phạt hành chính đối với những trường hợp người dân ra khỏi nhà mà không có lý do chính đáng, không đeo khẩu trang nơi công cộng... Trong đó, tập trung công tác tuần tra, giám sát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngay bên trong các phường đang phong tỏa thực hiện các biện pháp cách ly y tế.

UBND TP Thủ Đức giao UBND các phường tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Bên cạnh đó, đối với các phường đang phong tỏa thực hiện các biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch, UBND phường tổ chức ngay các đội, nhóm thanh niên tình nguyện từ 3-5 người/1 nhóm tại mỗi chốt phong tỏa để hỗ trợ người dân phân phối hàng hóa, thực phẩm từ các chốt kiểm soát dịch đến nhà dân, hạn chế mức thấp nhất người dân ra ngoài, tập trung nhận hàng tại các chốt kiểm soát không đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, UBND các phường thường xuyên tổ chức cho xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với các đội, nhóm thanh niên tình nguyện, định kỳ 3-5 ngày/1 lần, nhằm đảm bảo không lây nhiễm chéo trong khu vực phong tỏa.

Anh Thư


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo