Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

TP Thủ Đức: Tiếp nhận sự ủng hộ từ nhiều đơn vị cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Lãnh đạo TP Thủ Đức tặng hoa cho các doanh nghiệp đã đóng góp, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” ở TP Thủ Đức

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 15/9, TP Thủ Đức đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” theo hình thức trực tuyến tại 35 điểm cầu.

Tham dự tại điểm cầu chính tại số 43 Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ, có các đồng chí: Hoàng Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức; Trần Hữu Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức, cùng đại diện các phòng ban, tổ chức, hội doanh nghiệp. Tại điểm cầu 34 phường có: đại diện thường trực đảng ủy, UBND, ban thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam phường, ban giám hiệu các trường học trên địa bàn…

Theo đồng chí Trần Hữu Phước, năm học 2021 - 2022 đã bắt đầu trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, do đó phải áp dụng hình thức học trực tuyến. Tuy nhiên, qua khảo sát, có nhiều gia đình học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Thủ Đức rất khó khăn do ảnh hưởng của dịch, không đủ điều kiện mua máy tính và thiết bị để tham gia học tập trực tuyến. Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về chương trình “Sóng và máy tính cho em”, TP Thủ Đức kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm, cơ quan, tổ chức, cơ sở tôn giáo và doanh nghiệp hãy cùng quan tâm, chia sẻ và đóng góp cho chương trình. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần hỗ trợ thiết thực về điều kiện học tập cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, đặc biệt là các em có hoàn cảnh đặc biệt khi có cha, mẹ, người thân qua đời do dịch Covid-19 .

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Tùng cho biết, hiện TP Thủ Đức có 3.200 học sinh đang thiếu thiết bị để học trực tuyến trong năm học mới. Để đảm bảo cho các em có cơ hội học tập tốt, TP rất cần sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng chung tay, góp sức.

TP Thủ Đức hiện có gần 100.000 em từ 12 - 18 tuổi; TP đang lập danh sách, rà soát để sau khi Bộ Y tế cho phép và cấp phát vaccine cho lứa tuổi này, TP sẽ triển khai tiêm vaccine cho các em, dự kiến TP sẽ hoàn thành cho nhóm tuổi này từ 4 - 5 ngày.

Tại buổi lễ, lãnh đạo TP Thủ Đức đã tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp: Hội Doanh nhân trẻ TPHCM, Hội Doanh nghiệp TP Thủ Đức, Công ty TNHH Công nghệ hóa nhựa Bông Sen, Công ty TNHH TM Dịch vụ Lê Hùng Sao Mai (hỗ trợ 20 triệu đồng), Công ty CP Kinh doanh địa ốc Him Lam (hỗ trợ 1.000 máy tính).

Mọi đóng góp xin chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức để tiếp nhận và phối hợp chuyển giao máy tính, thiết bị đến đúng đối tượng thụ hưởng và đảm bảo sử dụng đúng mục đích. Các bộ máy tính mới hoặc còn đang sử dụng xin vui lòng gửi đến Trung tâm Tiếp nhận và Hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 TP Thủ Đức, số 200 đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây. Cá nhân, tập thể trên địa bàn tham gia ủng hộ chương trình, có thể đăng ký thông tin tại ủy ban MTTQ Việt Nam 34 phường để lực lượng tình nguyện viên đến tận nơi tiếp nhận.

Nếu đóng góp, ủng hộ bằng tiền, xin vui lòng chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức để phối hợp các cơ quan, đơn vị mua các bộ máy vi tính mới và phân phối đến các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Tài khoản tiếp nhận tài trợ bằng phương thức chuyển khoản, đơn vị thụ hưởng: Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức. Số tài khoản: 6100201016255 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Thủ Đức.

Lương Hợp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo