Thứ Ba, ngày 7 tháng 12 năm 2021

TP Thủ Đức tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu trao màn hình thông minh cho thư viện Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/10, UBND TP Thủ Đức đã tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021. Chương trình được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu chính UBND TP Thủ Đức và 34 điểm cầu tại 34 phường. Tham dự Lễ khai mạc tại điểm cầu chính có các đồng chí: Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức; Nguyễn Thị Ngọc Đức, Chủ tịch Hội Khuyến học TP Thủ Đức; Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức…

Chủ đề của “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 là “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới” nhằm kêu gọi nhân dân không ngừng học tập nâng cao trình độ khoa học, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin để tự nghiên cứu, phát triển kỹ năng và tay nghề, góp phần thay đổi nguồn nhân lực của đất nước, tạo nên những đột phá về năng suất lao động và chất lượng cuộc sống, hướng đến xây dựng TP Thủ Đức văn minh, hiện đại.

Trong diễn văn khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Kỳ Phùng lưu ý, để xây dựng TP Thủ Đức trở thành một đô thị thông minh, sáng tạo, nghĩa tình và phát triển bền vững, đòi hỏi sự đóng góp của mỗi người dân bằng việc chủ động học tập thường xuyên và học tập có hiệu quả. “Sự ra đời và phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và các hệ sinh thái, phần mềm, ứng dụng thông minh đã tạo ra rất nhiều cơ hội thuận lợi cho mọi tầng lớp nhân dân tiếp cận các phương pháp học tập mới, các phương pháp học tập thông minh” – đồng chí Nguyễn Kỳ Phùng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Kỳ Phùng tặng thiết bị điện tử cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19. Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Kỳ Phùng tặng thiết bị điện tử cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Do dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, các đơn vị tổ chức các hoạt động thiết thực, tận dụng các nền tảng công nghệ, tận dụng chuyển đổi số, luôn cảnh giác thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch. Đồng chí Nguyễn Kỳ Phùng kêu gọi người dân TP Thủ Đức hãy tích cực tham gia việc học tập, học tập suốt đời, chung tay, góp sức xây dựng xã hội học tập mới; xây dựng TP Thủ Đức trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, nghĩa tình và phát triển bền vững.

Nhân dịp này, ngành giáo dục đào tạo TP Thủ Đức chính thức triển khai Fanpage của ngành giáo dục TP, với mong muốn có một nền tảng mới để học sinh có thể tham gia học tập và trau dồi tiếng Anh.

Chí Lộc


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo