Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

TP Thủ Đức triển khai thử nghiệm hướng dẫn người dân tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Anh Lê Trường Sơn tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 dưới sự hướng dẫn của nhân viên y tế.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 19/7, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức phối hợp với UBND phường Thảo Điền triển khai thử nghiệm hướng dẫn tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 100 người dân tại khu Chung cư Masteri Thảo Điền.

Trước đó khi nhận được kế hoạch, UBND phường Thảo Điền đã nhanh chóng chuẩn bị địa điểm, nhân sự, phối hợp Ban Quản lý chung cư và với các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế TP Thủ Đức. Tất cả người dân khi tham gia buổi tập huấn và triển khai thử nghiệm đều tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế và tập trung lắng nghe hướng dẫn từ nhân viên y tế.

Anh Lê Trường Sơn, cư dân tòa T5 - Chung cư Masteri Thảo Điền, cho biết nhân viên y tế hướng dẫn rất cẩn thận và chi tiết cách lấy mẫu bệnh phẩm sao cho đúng nhất cũng như quy trình tự xét nghiệm nhanh tại nhà cho người dân. “Ngoài mong muốn nắm rõ các bước cơ bản trong việc tự lấy xét nghiệm covid-19 thì mục đích chính của tôi khi tham gia buổi tập huấn hôm nay là để củng cố kiến thức nhằm hướng dẫn người thân, bạn bè có thể tự xét nghiệm Covid-19 giống như mình” – anh Lê Trường Sơn nói.

Sau khi thử nghiệm, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức sẽ đánh giá hiệu quả và sẽ triển khai trên toàn địa bàn TP Thủ Đức trong thời gian tới. Việc làm này sẽ giúp giảm tải cho ngành y tế ở thời điểm hiện tại và tăng tốc độ tầm soát virus SARS-CoV-2, kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng dân cư.

Thanh Nhàn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo