Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

TP Thủ Đức: Xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho người dân phường Bình Trưng Tây

Điểm lấy mẫu tầm soát SARS-CoV-2 tại Chung cư Homyland 2, đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/7, UBND phường Bình Trưng Tây đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 cho 1.118 người dân trên địa bàn. Hoạt động được tổ chức trên cơ sở thực hiện Kế hoạch số 251/KH-UBND ngày 12/7/2021 của UBND TP Thủ Đức và Thông báo kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Được xác định là một trong các phường nằm trong khu vực có nguy cơ rất cao, UBND phường Bình Trưng Tây nhanh chóng triển khai các phương án tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 cho người dân. Việc lấy mẫu sàng lọc giúp kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19 để chủ động phòng, chống dịch bệnh; đồng thời đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng. Từ đó có phương án, biện pháp ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly triệt để, dập dịch kịp thời không để dịch tiếp tục bùng phát lan rộng.

Phường Bình Trưng Tây tiến hành lấy mẫu theo các phương pháp: test nhanh, PCR đơn hoặc mẫu gộp. Theo đó, gộp nhà ở/hộ gia đình và tất cả những người sống trong cùng một phòng để xét nghiệm RT-PCR (lấy mẫu gộp chung 1 ống). Bên cạnh đó, phường thí điểm gộp mẫu 3 đối với xét nghiệm kháng nguyên.

Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, UBND phường còn bố trí khu vực cách ly tạm thời tại khu vực lấy mẫu để phân tách đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh hoặc có kết quả test nhanh dương tính. Các trường hợp này sẽ được chuyển về nơi cách ly tạm thời của UBND phường tại Trường Tiểu học Giồng Ông Tố (số 159 đường số 6, phường Bình Trưng Tây).

Thanh Nhàn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo