Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

TPHCM: 16 nghệ nhân được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân và ưu tú

(Thanhuytphcm.vn)- Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa đăng tải danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể để lấy ý kiến trước khi trình lên Hội đồng cấp Nhà nước.

Theo đó, danh sách được đăng tải xét lấy ý kiến lần này 71 cá nhân có hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân” và 600 cá nhân có hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể  đã được Hội đồng chuyên ngành cấp Bộ xét.

Trong danh sách đề nghị xét tặng “Nghệ nhân Nhân dân”, TPHCM có 3 NNƯT trong lĩnh vực trình diễn dân gian được đề nghị xét tặng là Nguyễn Thị Hồng Vanh (Hồng Oanh), Phạm Thị Tuyết (Thanh Tuyết), Nguyễn Thanh Vân và 13 hồ sơ nghệ nhân được đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú”.

Trong danh sách này, Hà Nội là địa phương có số lượng nhiều nhất với 11 hồ sơ xét tặng “Nghệ nhân Nhân dân”, và 60 hồ sơ xét tặng “Nghệ nhân ưu tú”; tỉnh có số lượng nhiều thứ 2 là Bắc Ninh với 7 hồ sơ được đề nghị xét tặng…

Theo kế hoạch, thời gian lấy ý kiến của nhân dân sẽ kéo dài đến ngày 27/7, trước khi Hội đồng cấp Nhà nước tổ chức phiên họp theo quy định.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo